Toán 10 Véc tơ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho tam giác OAB vuông cân tại O, cạnh OA=a. Tính [tex]\left | 2\overrightarrow{OA}-\overrightarrow{OB} \right |[/tex]
upload_2020-8-20_10-23-17.png
Lấy C đối xứng A qua O => OA = AC => OC = 2 OA=2a => vecto OC = 2.vectoOA
|2vecto OA - vectoOB| = | vectoOC + vectoBO| = |Vecto BC|=BC
Áp dung pitago vào tam giác OCB:
[tex]BC^2=4a^2+a^2=5a^2[/tex]=> BC = a[tex]\sqrt{5}[/tex]
 
Last edited:

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
View attachment 162476
Lấy C đối xứng A qua O => OA = AC => OC = 2 OA=2a => vecto OC = 2.vectoOA
|2vecto OA - vectoOB| = | vectoOC + vectoBO| = |Vecto BC|=BC
Áp dung pitago vào tam giác OCB:
[tex]BC^2=2a^2+a^2=3a^2 => BC=a\sqrt{3}[/tex]
trong cái trắc nghiệm của mình không có đáp án như v bạn ơi
A. a
B. [tex](1+\sqrt{2})a[/tex]
C.[tex]a\sqrt{5}[/tex]
D. [tex]2a\sqrt{2}[/tex]
 
Top Bottom