Vật lí vẽ sơ đồ

NguyễnHùng03

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
152
33
26
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một mạch điện,một ampe kế ,một điện trở R=50 ôm .vật dẫn chưa biết điện trở X. các dây dẫn điện (coi ampe kế có điện trở không đáng kể).Hãy vẽ sơ đồ và nêu nguyên tắc xác định điện trở X
Giúp mình với ạ!!!
 
  • Like
Reactions: cuongluffy

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
- Mắc mạch điện gồm nguồn điện, ampe kế và điện trở R nối tiếp nhau (hình 1)
Am pe kế chỉ giá trị I1
Ta có U = I1 . R = 50I1
- Thay điện trở R bằng điện trở Rx (hình 2). Am pe kế chỉ giá trị I2
Ta có U = I2 . Rx
<=> 50I1 = I2 . Rx
=> Rx = 50I1/I2
Độ chính xác của Rx phụ thuộc vào việc xác định I1 và I2
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    2.5 KB · Đọc: 38
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom