Tâm sự Về em gái

Thảo luận trong 'Tâm sự bạn trẻ' bắt đầu bởi Cute nè, 8 Tháng tám 2020.

Lượt xem: 453

?

Trả lời câu hỏi sau rồi mới vào nha:Bạn có em không

 1. 35 vote(s)
  81.4%
 2. Không

  8 vote(s)
  18.6%

 1. Cute nè

  Cute nè Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  379
  Điểm thành tích:
  106
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  Big Hit entertainment
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Chào mọi người:rongcon12:rongcon12
  Như cái tiêu đề thì mọi người của mình thì mọi người cũng đã biết rồi.Cuộc sống với sự chịu đựng có giới hạn nhưng từ khi mọc con em mình thế là ngày nào cũng làm mình khó chịu nói chung là gớm lắm.:mad::mad:
  Các bạn chắc giống mình???:(
  Mình thà thích có chị để làm em hơn là có em .Mà em mình là con gái đó.
  Đây là một câu chuyện có thật tại nhà mình vào sáng nay:Tuzki17
  Đón đọc nha
  6:38 mình thức dậy
  Mới ngủ dậy thực ra thì không muốn dậy nhưng bố mẹ kêu dậy mà ra khỏi phòng con em nó cho nhà thành cái chuồng pig luôn.Mình điên quá bắt nó đi cất nồi cơm đi.Nó ngồi lì mãi sau đó hét một cái nó mới đi cất nó còn nói 'đồ con đ iêu'' *thế mới ghét chứ*.Tiếp theo mình đang quét nhà thì xong xuôi ra quét sân thấy cái tất ( tất này là nó dậy sớm đi học nhảy về vứt đó) mình lại trương gân lên bảo nó đi cất mà nó lơ luôn mình làm lần nữa mẹ chửi cho "mới ngủ dậy mặt mày cứ càu nhàu ch ửi em này nọ con thì khác gì " .Mẹ nói câu đấy xong mà muốn nhảy thẳng vô đ ánh con em hai cái luôn quá.Xong vô bọn mình cãi nhau bố lại nạt mình vì mình .*cái bọn em út luôn được chiều quá đâm ra hư *.Sau đó vô tui cức chốt phòng lại không ăn sáng lun .Mà con em mềnh* m ất d ạy* lắm bố mẹ ở nhà thì giả bộ ngoan hiền rồi bố mẹ đi láo lắm.Cái gì giúp việc nhà mình bảo nó hóng hách lắm toàn kêu ngang ngửa ra.Thế là câu chuyện đó làm mình tới giờ vẫn tuk


  Các bạn cùng tâm sự với mình nào
   
 2. The Joker

  The Joker BTV World Cup 2018 I CTV CLB Hoá học Vui Cộng tác viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

  Bài viết:
  4,728
  Điểm thành tích:
  769
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Việt Đức

  Vì là em mà nên thường bố mẹ sẽ chiều và cũng cậy thế mà lì lợm các thứ. Nhưng anh nghĩ đến 1 độ tuổi nhất định thì em sẽ không thế nữa đâu. Nên là "chờ đợi là hạnh phúc" =))
   
  Nguyễn Cao Bảo HânCute nè thích bài này.
 3. Daisuke Kambe

  Daisuke Kambe Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  98
  Điểm thành tích:
  31
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Tân Trào

  Theo mình nghĩ thì em bạn có quá đáng thật nhưng dù sao bạn lớn hơn nó nên ráng nhịn nha! Em mình nhiều lúc cũng cứng đầu lắm nhưng nó cũng rất biết nghe lời mình (trong một số trường hợp thôi:p:p:p:p) Nhưng dù sao cũng là chị em một nhà nên ráng nhịn cho qua đi bạn ạ. Mình biết là em út thì hay được chiều, em mình cũng vậy, hay được bố mẹ bênh lắm luôn nhưng mình là chị mà, không chấp cái bọn đó là được rồi!
   
  Cute nè thích bài này.
 4. Cute nè

  Cute nè Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  379
  Điểm thành tích:
  106
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  Big Hit entertainment

  Em thì nhịn nó nhiều lắm .Đôi lúc còn phải nghiến răng chịu đựng nhưng mà nó quá đáng quá nên mới ghét
   
  Daisuke Kambe thích bài này.
 5. Thu Phương 195

  Thu Phương 195 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  147
  Điểm thành tích:
  46
  Nơi ở:
  Hà Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Tư vấn cộng đồng

  Em gái của em còn nhỏ mà tính nó cũng quậy nữa, tuổi đó thích gây sự chú ý để được mọi người quan tâm lại được chiều nên mới vậy đó. Lớn dần em gái em sẽ biết nghe lời hơn. Theo chị thì em nên nhỏ nhẹ nói chuyện với em gái, nịnh nó thì nó sẽ bớt ương bướng lại. Thi thoảng mua cho em gái cái kẹo mút hay gói bim bim, buộc tóc hay đồ gì nhỏ nhỏ em gái thích mà em có khả năng mua được cho em gái rồi muốn nhờ gì hay sai vặt gì thì cũng nói nhẹ nhàng thì nó mới nghe. Vì nó biết nó được bố/mẹ bênh nên nó sẽ không sợ em đâu. Thay vì quát nạt nó làm nó ghét mình(mà mình cũng bực mệt người) và càng ương ngạnh thì em nên làm gương và để nó nể mình, mình bảo nó còn nghe. Chứ không thì em sẽ còn mệt và tức dài dài.^^
   
  bạchlinh0912nhuukha thích bài này.
 6. Cute nè

  Cute nè Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  379
  Điểm thành tích:
  106
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  Big Hit entertainment

  chị ơi em gái em nó học lớp 3 rồi
  với lại em không hề biết nịnh mà nịnh nó em ớn đến nỗi nổi da gà luôn.Mà nó chưa phải em út còn 1 đứa em gái nữa 3 tuổi .
   
  Nguyễn Thị Quỳnh Lankaede-kun thích bài này.
 7. Thu Phương 195

  Thu Phương 195 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  147
  Điểm thành tích:
  46
  Nơi ở:
  Hà Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Tư vấn cộng đồng

  Thế thì có khi vì có thêm 1 em nhỏ nữa nên nó tỵ đó em. Vì đang là em út được cưng nhiều nhất tự yên có em thì nó ít được quan tâm hơn. Bố mẹ cũng bận hơn không thể dành nhiều thời gian, tình cảm đều cho các con như trước được và cũng chỉ mắng đứa lớn nếu có chuyện tranh giành nhau để giải quyết cho nhanh mà thôi. Vậy nên nó càng thích nổi loạn để được quan tâm hơn vì tuổi đó nó chỉ biết làm như thế là được mọi người quan tâm, bênh vực hay đơn giản chỉ là trêu cho mọi người tức để phán ứng/giao tiếp lại làm nó vui hơn đó. Cũng như phản ứng của em khi em bị bố mẹ mắng thì tự yên em ghét luôn cả em mình đó.
  Nói là nịnh nhưng phải xuất phát từ tâm em muốn em gái nghe lời, ngoan hơn chứ không phải nịnh là em phải nói mấy lười sến sẩm đâu @@. Nhẹ nhàng chỉ cho em ấy biết là những việc em ấy làm sẽ làm cho mọi người xung quanh mệt hơn(phải dọn đồ ltinh quá nhiều lần) và không còn thời gian chơi/quan tâm với em ấy nữa. Lớp 3 rồi thì chị nghĩ em nói gì em ấy cũng hiểu rồi. Chỉ là em ấy có chịu nghe lời hay không thôi. Chị nghĩ em nên thường xuyên trò chuyện với em mình và để ý hơn những hành vi của em gái là xuất phát từ đâu. Từ tính cách sẵn hay chỉ từ khi các em có thêm 1 em út nữa. Có những đứa trẻ là con gái nhưng tính cách lại giống các bé trai: nghịch ngợm, ương ngạnh, khó bảo sẵn rồi. Chỉ khi lớn lên hiểu chuyện hơn mới dần dần đỡ thôi. Và quan trọng hơn là luôn cần có người dẫn đường chỉ bảo những đứa trẻ đó từng chút một. Nếu dùng phương pháp quát mấng hay ngăn cấm thì những đứa trẻ đó càng ra sức phản kháng và càng làm cho tình hình tệ hơn mà thôi.
   
  bạchlinh0912 thích bài này.
 8. Bùi Thị Diệu Linh

  Bùi Thị Diệu Linh Cựu Mod Cộng Đồng Thành viên

  Bài viết:
  2,753
  Điểm thành tích:
  626
  Nơi ở:
  Quảng Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Lý Tự Trọng

  Em mà, phải nhường nhịn một chút chứ đúng không? :D Khi bạn còn nhỏ, nếu có anh/chị thì chắc chắn bạn cũng được bênh như vậy thôi nhưng khi lớn lên sẽ khác, đến tầm tuổi mà những đứa em có thể tự làm thì sẽ không còn được bênh nữa thôi.
   
 9. kaede-kun

  kaede-kun Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  470
  Điểm thành tích:
  191
  Nơi ở:
  Tây Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  ~ Outer Space ~


  nhà chị cũng có em gái , tận 2 đứa cơ , mặc dù đôi lúc ương bướng , nhõng nhẽo , mách mẹ siêu nhiều , đỗ lỗi cho người khác , khóc nhè , lì lợm , .... nhưng mà dù j nó cũng là em gái , còn nhỏ tuổi * một đứa năm nay lên lớp 3và một đứa năm nay lên lớpmột *, còn có nhiều điều dại dột , chưa chín chắn . Có vài lần hai đứa em gái chị đánh nhau , cãi nhau mà chị cũng bị mắng chung , lúc đó tức thật sự , xong chị còn bảo với chúng sẽ ko bao giờ chơi chung hay nói chuyện nữa , nhưng cũng được vài ba hôm thì lại nói chuyện lại . Chị cũng nhịn tức bao nhiêu là lần , mỗi lần tức là có đồ bể :p, không phải vì đập vỡ * đập thế cho mẹ mắng chết à , mà do mạnh tay quá :p* nhưng vì là đổ bể nên mẹ vẫn mắng*. Đôi lúc chị cũng muốn có anh trai hay chị gái lắm , nhưng có chắc j họ đã ko la mắng miình như khi mình đã từng mắng em gái vậy .Chị cũng không phải người biết nịnh nọt , có sao nói thế thôi , nhưng không nịnh nên chỉ còn cách đe dọa thì bọn nó không dám nữa * nhưng vẫn còn * . Nói chung là đợi đến khi tầm cấp 2 thì những đứa em gái của chị sẽ chín chắn , không quậy phá nữa , lúc đó thì không còn phải tức , phải bực mình nữa rồi * mặc dù có hơi lâu thật , nhưng không sao , trẻ trâu thì chỉ bảo theo kiểu trẻ trâu :p, chị đây tiếp xúc nhiều loại rùi :D*
   
  Last edited by a moderator: 10 Tháng tám 2020
 10. Nguyễn Thị Quỳnh Lan

  Nguyễn Thị Quỳnh Lan Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  675
  Điểm thành tích:
  156
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Tiểu học Nguyễn Gia Thiểu

  Chị ơi, 2 chị em mình cùng hoàn cảnh chị ạ nhưng chị mới có 1 còn em thì tận 2 đứa quỷ
   
  Cute nèkaede-kun thích bài này.
 11. Bắpie Kute

  Bắpie Kute Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,705
  Điểm thành tích:
  301
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa

  ô hô sao cậu giống mình vậy :v em mình vừa phá vừa không biết nghe lời. Năm nay nó cũng lên lớp 3 rồi chứ có ít tuổi gì đâu, mà mỗi lần ba mẹ sai vặt nó cái gì thì nó đi, còn mình sai vặt nó thì nó mếu máo, không chịu đi. Ba mẹ cứ cưng nó hơn mình (biết là làm em nhỏ thì được nuông chiều hơn nhưng mà ba mẹ quá đáng lắm luôn ấy), những việc nó có thể giúp được thì ba mẹ không cho nó làm. Rồi có khi nó còn lục cặp mình lấy quyển nhật ký hoặc quyển truyện tranh mình tự sáng tác ra đọc rồi lúc mình đi vắng thì kể lại cho ba mẹ nghe (cái vụ này là cực tức luôn :mad:) ...
  Tuy vậy nhưng có lúc mình lại rất hợp với nó. Ví dụ như đem mấy đứa mình ghét trong xóm ra kể với nó nè, nó cũng đồng tình rồi nói xấu đứa đó giùm mình nữa :D Mỗi đêm mình với nó đều nằm giỡn với nhau cũng vui vui :"> Rồi vệ bộ hoạt hình mình yêu thích nó luôn cùng quan điểm với mình về tình tiết các vụ án, các nhân vật..., nếu mẹ không sinh ra một đứa như nó chắc buồn lắm :">
  Là chị thì nên nhường em một chút thôi. Mình nghĩ làm em cũng có một nổi khỗ gì đó riêng nên cậu đừng tị nạnh em nữa nhé, phận làm em cũng đâu có sung sướng gì. Rồi đến lúc nó lớn hơn một chút, ý nghĩ và hành động của nó sẽ thay đổi thôi... :v mà nghĩ đến chuyện nó lục nhật ký mình lại thấy tứk :mad:
   
  Cute nè, Trần Hoàng Hạ Đankaede-kun thích bài này.
 12. Gâu Đần

  Gâu Đần Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  847
  Điểm thành tích:
  136
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Đằng Hải ai cùng trường lên tiếng =)

  Mình cũng có em là em trai nhưng nó không quá nghịch. Nó chỉ diễn sâu trước mắt mẹ để mẹ bênh nó và phạt mình thôi ;;-;;
   
  kaede-kunVân Nhi Nguyễn thích bài này.
 13. kaede-kun

  kaede-kun Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  470
  Điểm thành tích:
  191
  Nơi ở:
  Tây Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  ~ Outer Space ~

  Nhà mik ko dám diễn sâu đâu, diễn là mẹ mắng nó đó :p* cái tội khóc lóc, nhõng nhẽo *
   
  Junery N thích bài này.
 14. Vân Nhi Nguyễn

  Vân Nhi Nguyễn Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  171
  Điểm thành tích:
  46
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  THcS Quỳnh Hồng

  mình và em gái mình là sinh đôi nên khá hòa thuận (trừ một số lần hi hữu ) cho đến khi có hai em sau nữa thì mình mới thấm chuyện này , 2 đứa nó nghịch khinh khủng và khi đã lên cơn đòi hỏi thì bất chấp thời gian bao lâu miễn là có , đánh nhau suốt à , cãi mình ko ngớt, còn đồng tâm hiệp lực tố cáo mình với bố mẹ , nhưng mà ko sao vì 2 đứa nó dễ thương lắm . Lúc đầu mình nghĩ mình cũng hơn em 10, 12 tuổi chắc sẽ ko có mấy chuyện cãi nhau giận nhau nhưng mà cuối cùng đôi lúc đánh nhau cũng có , cơ mà 2 đứa cũng quấn mình lắm thích chơi với mình
   
  Kino-KunCute nè thích bài này.
 15. Roses_are_rosie

  Roses_are_rosie Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  691
  Điểm thành tích:
  206
  Nơi ở:
  Lâm Đồng
  Trường học/Cơ quan:
  Lý Tự Trọng

  2 chị em mình giống nhau đấy, em chị cũng là em gái thua chị 4 tủi, nó cũng hay bày biện tùm lum, chị dọn đằng trước nó đi theo sau nghịch phá, ngày nào ko chửi nhau là ko được, mà chửi thì toàn thua nó tại bố mẹ lúc nào cũng bênh nó ( công nhận nội công của mấy đứa em siu ghê gớm):>( nhưng mà trứng sao khôn hơn gà được, mình phải bít dùng cái đầu chứ,:cool: khi nó bày bừa mà nhắc thì nó ko dọn, lần đầu là dọa nó bảo vứt ra thùng rác nhưng vẫn giả điếc thui thì mình làm thật lun, ném viu 1 phát ra thùng rác thế là lật đật đi nhặt về:pTừ đó, khi nào mà nó bày ra chị bảo thùng rác là đi dọn liền hay chị cứ cầm cái j của nó là nó giựt lại rùi mang đi cất
  Nhưng thế vẫn chưa đủ đâu nha, chị đuổi nó lên phòng bố mẹ ở, vẫn tính nào tật đấy, quần áo bày từ đầu phòng đến cuối phòng ( bình thường là chị chửi cho trận thế là nó đi dọn còn hôm nay thì mặc kệ) bố mẹ chị đi làm về thì thấy vậy ( cuộc đời em ko còn đồng minh nữa:rolleyes:) và khi nào mà nó bày bừa, chị chửi nó mà nó cãi thì ko còn ai bênh nó nữa nên bít thân bít phận đi dọn thui "hehe":D
  Nhưng dù sao nó cũng là em mình nên lâu lâu chị vẫn dọn free cho nó, mấy đứa em mà nghịch nghịch thì lại siu tình cảm lun nha
   
  Cute nèGâu Đần thích bài này.
 16. Cute nè

  Cute nè Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  379
  Điểm thành tích:
  106
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  Big Hit entertainment

  Trường hợp của này giống em gái nhỉ '
  Nó đòi bằng được thui bất chấp mọi hoàn cảnh thời gian á
  ồ chị em mình hợp nhau đó ch em cũng cách em mình 4 tủi á
  Đôi lúc cũng thấy tình củm ghê mà đôi lúc cũng ghét lắm

  Em ới chị có hai đứa lun á
  Thế nó mới mệt
   
  Last edited by a moderator: 8 Tháng tám 2020
  Roses_are_rosieVân Nhi Nguyễn thích bài này.
 17. Roses_are_rosie

  Roses_are_rosie Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  691
  Điểm thành tích:
  206
  Nơi ở:
  Lâm Đồng
  Trường học/Cơ quan:
  Lý Tự Trọng

  Woa 2 đứa à, vậy thì cố lên nha, thế thì mọi người mới có câu làm anh khổ lắm phải đâu chuyện đùa
  Cố lên nha
   
 18. ~ Hồng Vân ~

  ~ Hồng Vân ~ Học sinh gương mẫu Thành viên HV CLB Hóa học vui

  Bài viết:
  1,042
  Điểm thành tích:
  416
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  Sao Hoả

  Tất cả sự dịu dàng của mình đều dành để dạy em mình học : )
   
 19. Cute nè

  Cute nè Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  379
  Điểm thành tích:
  106
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  Big Hit entertainment

  Một câu chuyện lai xảy ra tại nhà mềnh
  Mọi người cho mình lời khuyên nào
  Để mình kể cho nha 0 ghê như lần trước đâu
  Sáng hôm nay em lại la nó nhưng lần này nhẹ lắm không nghiêm như lần trước *vì em hơi nóng tính* .Em bắt nó đi dọn mấy thứ giữa nhà để em quét cho sạch.Nhưng...nó ngồi vênh mặt ra xem tv mà nói tới lần thứ 4 mới nghe *tuk* .Rồi mẹ nghe thấy mẹ nói ''nói chuyện đàng hoàng với em tý''.bây giờ nó mới đứng dậy đi dọn những thứ giữa nhà.Mà chuyện không dễ dàng như thế.Nó nhìn thẳng vào mặt em trợn mắt ghê lắm nhưng mà em 0 sợ để xem nó làm được gì .Không ngờ lúc em đang sang nhà ông bà thế là ở nhà nó lục tung tủ đồ của em *mất công hôm qua mới xếp* rồi tới sáng em kiếm đồ để chiều đi biển .Mở tủ ra mà chắc máu lên não quá .Nhưng lần này em vẫn bình thường trước mặt nó.Không cười mà cũng không nói gì
  Dòng suy tư .Mình nghĩ em mình qúa hỗn
   
  Nguyễn Thị Quỳnh Lankaede-kun thích bài này.
 20. kaede-kun

  kaede-kun Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  470
  Điểm thành tích:
  191
  Nơi ở:
  Tây Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  ~ Outer Space ~

  Chị nghĩ em nên nói với bố mẹ hoặc ông bà á , nếu không thì có thể nói chuyện nhỏ nhẹ một xíu nha , đừng lúc nào cũng gắt như thế :)
   
  Cute nè~ Su Nấm ~ thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->