toikhongnghithe said:
CÁM ƠN MỌI NGƯỜI NHIỀU
XIN LỖI ĐÃ HỎI CÂU HỎI NGỚ NGẨN
NHƯNG TRONG THỰC TẾ GLUCOZO VÀ FRUCTOZO LUÔN TỰ CHUYỂN HÓA LẪN NHAU LÀM SAO MÀ TÁCH CHÚNG RA ĐƯỢC VÌ VẬY CHÚNG TỒN TẠI TRONG CÙNG MỘT DUNG DỊCH DO ĐÓ KHÔNG THỂ PHÂN BIỆT ĐƯỢC ,ĐÚNG KHÔNG
Thế chú định hỏi tách chất hay pb?
Trong nước chỉ có
mạch vòng(
alpha ,
belta),
mạch hở glucozo cũng như fructozo là chuyển hóa qua lại lẫn nhau chứ glucozo và fructozo ko chuyển hóa cho nhau(nếu chú bảo thế anh cũng biến nho thành mật ong giả đc ) >
-
glucozo: Thường là trong dd thì mạch vòng là 99% vì H trong nhóm-OH ở C thứ 5 cuối mạch thẳng cộng vào C=O của H-C=O đầu tiên nối liền mạch lại (chú ý là CH2OH thứ 6 rẽ nhánh ra ngoài, ko thuộc vòng)
-
fructozo: C=O thứ 2 của mạch cộng với OH- ở C thứ 5 nhưng nhóm OH này sẽ chuyển sang vị trí thứ 2 và O ở giữa lk với cả C5 và C2
chú ý là sự chuyển hóa xảy ra theo dạng
alpha <-->mạch hở <-->belta