Địa 12 Vẽ biểu đồ

Phananhvu1312

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2021
8
15
21
17
Hưng Yên
THCS Dịch Vọng Hậu

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
a, Vẽ biểu đồ
upload_2021-8-29_16-52-48.png
b, Nhận xét:
- Xét về quy mô: Tổng GDP nước ta phân theo khu vực kinh tế giai đoạn 2000 - 2014 tăng lên hơn 8 lần từ 441 656 tỷ đồng (năm 2000) lên 3 542 101 tỷ đồng (năm 2014)
- Xét về cơ cấu: Trong cơ cấu GDP nước ta năm 2014, dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn nhất với 43,4%, Nông - lâm - thủy sản chiếm tỉ trọng nhỏ nhất với 19,68%
- Xét về sự chuyển dịch: Từ năm 2000 đến năm 2014. Cơ cấu GDP nước ta có sự chuyển dịch nhưng chưa rõ rệt. Cụ thể là:
+ Tỷ trọng của Nông - lâm - thủy sản giảm 4,85%, từ 24,53% (năm 2000) xuống 19,68% (năm 2014)
+ Tỷ trọng của Công nghiệp - xây dựng tăng 0,19% từ 36,73% (năm 2000) lên 36,92% (năm 2014)
+ Tỷ trọng của Dịch vụ tăng 4,66% từ 38,74% (năm 2000) lên 43,5% (năm 2014)
- Kết luận
~> Nhìn chung, xét về quy mô tổng GDP nước ta tăng nhanh còn sự chuyển dịch thì còn chưa rõ rệt
~> Cơ cấu GDP nước ta chuyển dần từ Nông - lâm - thủy sản sang dịch vụ và công nghiệp - xây dựng là do nước ta đang thực hiện quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đối với bài Nhận xét biểu đồ tròn bạn sẽ phải viết đầy đủ thêm 4 gạch đầu dòng trên nhé!

Nếu còn thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ, bạn có thể hỏi thêm để được chúng mình giải đáp.
Chúc bạn học tốt ;)

--------------------------------------------
Xem thêm bài viết cùng chủ đề bạn nhé: Kỹ năng chọn và vẽ biểu đồ địa lý
 

Phananhvu1312

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2021
8
15
21
17
Hưng Yên
THCS Dịch Vọng Hậu
a, Vẽ biểu đồ
b, Nhận xét:
- Xét về quy mô: Tổng GDP nước ta phân theo khu vực kinh tế giai đoạn 2000 - 2014 tăng lên hơn 8 lần từ 441 656 tỷ đồng (năm 2000) lên 3 542 101 tỷ đồng (năm 2014)
- Xét về cơ cấu: Trong cơ cấu GDP nước ta năm 2014, dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn nhất với 43,4%, Nông - lâm - thủy sản chiếm tỉ trọng nhỏ nhất với 19,68%
- Xét về sự chuyển dịch: Từ năm 2000 đến năm 2014. Cơ cấu GDP nước ta có sự chuyển dịch nhưng chưa rõ rệt. Cụ thể là:
+ Tỷ trọng của Nông - lâm - thủy sản giảm 4,85%, từ 24,53% (năm 2000) xuống 19,68% (năm 2014)
+ Tỷ trọng của Công nghiệp - xây dựng tăng 0,19% từ 36,73% (năm 2000) lên 36,92% (năm 2014)
+ Tỷ trọng của Dịch vụ tăng 4,66% từ 38,74% (năm 2000) lên 43,5% (năm 2014)
- Kết luận
~> Nhìn chung, xét về quy mô tổng GDP nước ta tăng nhanh còn sự chuyển dịch thì còn chưa rõ rệt
~> Cơ cấu GDP nước ta chuyển dần từ Nông - lâm - thủy sản sang dịch vụ và công nghiệp - xây dựng là do nước ta đang thực hiện quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đối với bài Nhận xét biểu đồ tròn bạn sẽ phải viết đầy đủ thêm 4 gạch đầu dòng trên nhé!

Nếu còn thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ, bạn có thể hỏi thêm để được chúng mình giải đáp.
Chúc bạn học tốt ;)

--------------------------------------------
Xem thêm bài viết cùng chủ đề bạn nhé: Kỹ năng chọn và vẽ biểu đồ địa lý



Bạn ơi, cho mình hỏi là cái tỷ lệ bán kính ý, thì mình phải tính như nào thì đúng ạ?
 
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Bạn ơi, cho mình hỏi là cái tỷ lệ bán kính ý, thì mình phải tính như nào thì đúng ạ?
Công thức: [tex]R_{2} = R_{1}.\sqrt{\frac{T_{2}}{T_{1}}}[/tex]

Trong đó [tex]R_{2}[/tex] : là bán kính đường tròn năm thứ 2
[tex]R_{1}[/tex] : là bán kính đường tròn năm đầu tiên (mình có thể lấy số bất kì)
[tex]T_{1}[/tex] : Tổng giá trị sản xuất năm đầu
[tex]T_{2}[/tex] : Tổng giá trị sản xuất năm thứ 2

Tương tự, trong trường hợp bài cho 3 năm sẽ tính
[tex]R_{2} = R_{1}.\sqrt{\frac{T_{2}}{T_{1}}}[/tex]
[tex]R_{3} = R_{1}.\sqrt{\frac{T_{3}}{T_{1}}}[/tex]
 
Top Bottom