T
tuyen_13
Vòng 8
Anh tuyến ơi em làm thế này có đúng hông nè:
![]()
cái chấm đỏ là trọng tâm của hv_ đồng thời là tổng hợp của trọng tâm 2 hình tròn
có [TEX]d_1P_1 = d_2P [/TEX] ( d_1 là khoang cách từ tâm đường tròn đến trọng tâm h, d_2 là khoảng cách từ trọng tâm( chấm đỏ) đến trọng tâm hệ)
-> [TEX]d_1 = 2d_2[/TEX]
lại có [TEX]d_1 + d_2 = \frac{a}{4}[/TEX]
-> [TEX]d_1 = \frac{a}{6}[/TEX]
-> trọng tâm hệ: nằm trên đường nối tâm 2 đường tròn và cách điểm tx vs cạnh 1 khoảng là [TEX]\frac{5a}{12}[/TEX]
Dùng hình tròn tưởng tượng đối xứng với hình tròn đã cho để suy luận như em nghĩ là ra đó..
Nhưng em xem lại nhé'
G là trọng tâm cần tìm..
Nếu O1 là tâm hình tròn đã bị cắt => OG/OO1 = P1/P2 với P1 là trọng lượng phần bị cắt và P2 là trọng lượng của phần chưa bị cắt...
Bảng vàng chờ tên Quỳnh Nga