Vật lí Vật lý 9

Nguyễn Diễm Hân Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
48
13
21
20
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy phát điện có công suất 1,5MW đặt tại hai điểm A và cung cấp điện cho địa điểm B. Công suất hao phí trên dây tải điện từ A đến B bằng 4% công suất của máy phát. Dây dẫn truyền tải điện có hai dây, điện trở tổng cộng của hai dây là 24 ôm. Dây tải điện làm bằng đồng có khối lượng 5,28 tấn, khối lượng riêng 8,9 g/m3 và điện trở suất 1,7.10^-8 ôm mét. Tính:
a) Hiệu điện thế giữa hai đầu dây tải điện tại A
b) Khoảng cách giữa hai địa điểm A và B và đường kính dây tải điện
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một máy phát điện có công suất 1,5MW đặt tại hai điểm A và cung cấp điện cho địa điểm B. Công suất hao phí trên dây tải điện từ A đến B bằng 4% công suất của máy phát. Dây dẫn truyền tải điện có hai dây, điện trở tổng cộng của hai dây là 24 ôm. Dây tải điện làm bằng đồng có khối lượng 5,28 tấn, khối lượng riêng 8,9 g/m3 và điện trở suất 1,7.10^-8 ôm mét. Tính:
a) Hiệu điện thế giữa hai đầu dây tải điện tại A
b) Khoảng cách giữa hai địa điểm A và B và đường kính dây tải điện
a) Từ CT P=U^2/R => U =...
Thế số từ đề cho vào =>
b) Từ CT : R=P*l/S => l/S =....
Từ CT m = D*S*l => S*l =...
Áp dụng hệ thức Vi-et => l và S ( từ S => R từ CT S=pi*R^2)
 
Top Bottom