Vật lí Vật lý 9

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
20
Quảng Ngãi

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Có một chiếc ca nô chạy và gặp một chiếc bè ở điểm A khi đi xuôi dòng, sau 90 phút thì chiếc ca nô quay lại và gặp chiếc bè. Biết quảng đường dài 6km. Tính vận tốc dòng nước
Cái này đơn giản lắm. :D
Vận tốc của cano so với nước không đổi, mà vận tốc nước cũng chính là vận tốc bè. Vậy vận tốc cano so với bè không đổi (dù xuôi hay ngược dòng). Do đó cano đi cách bè 90' thì khi trở lại cũng sẽ mất 90' mà 90'=1,5 (h)
Trong thời gian đó bè đi được 6 km nên suy ra vận tốc của nước là v = 6/(1,5+1,5) = 2 (km/h).
 
Top Bottom