Vật lí Vật lý 9

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
20
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) cho I chạy qua R1 nt R2; đặt vào 2 dầu đoạn mạch một HĐT U không đổi. CMR U1/U2=R1/R2
b) để dảm bảo an toàn thì nhiệt độ của dây không được tăng quá 10°C so với nhiệt độ môi trường khi có dòng điienj chạy qua. Biết rằng theo mùa nhiệt độ môi trường tăng từ 7°C -> 37°C. Biết nhiệt độ nóng chảy là 327°C. Tính tiết diện lớn nhất của dây chì.(R1: đồng, R2: chì)
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) [tex]I_1=\frac{U_1}{R_1}, I_2=\frac{U_2}{R_2}[/tex]

[tex]I_1=I_2\Rightarrow \frac{U_1}{R_1}=\frac{U_2}{R_2}\Rightarrow \frac{U_1}{U_2}=\frac{R_1}{R_2}[/tex]

b) Mình không hiểu đề cho lắm ^^ bạn gõ đề đầy đủ chưa ạ? Có thiếu dữ kiện hay số liệu gì không?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
a) cho I chạy qua R1 nt R2; đặt vào 2 dầu đoạn mạch một HĐT U không đổi. CMR U1/U2=R1/R2
b) để dảm bảo an toàn thì nhiệt độ của dây không được tăng quá 10°C so với nhiệt độ môi trường khi có dòng điienj chạy qua. Biết rằng theo mùa nhiệt độ môi trường tăng từ 7°C -> 37°C. Biết nhiệt độ nóng chảy là 327°C. Tính tiết diện lớn nhất của dây chì.(R1: đồng, R2: chì)
a) cái này dễ thôi e
U1=I1.R1
U2=I2.R2 mak I1=I2 chia pt là ra
b) đề mới vl
gọi chiều dài , tiết diện điện trở suất của đồng là l1,S1,p1
tương tự vs chì
do 2 cai mắc nt => [tex]\frac{Q1}{Q2}=\frac{R1}{R2}=\frac{\int 1.l1.S2}{\int 2.l2.S1}[/tex] cái kia chia pt là ra (1)
nhiệt lượn để dây đồng vs chì tăng lên thêm đen ta t
dùng cái mak Qthu = m1.c1.(t1-t1')=c1.l1.S1.D1(t1-t1')
áp dụng vs Q2=m2.c2.(t2-t2') =c2.l2.S2.D2.(t2-t2' )
thay vào 1 triệt tiêu bới đi
cái này rút ra đc S thôi dài dòng lắm
 

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
20
Quảng Ngãi
a) cái này dễ thôi e
U1=I1.R1
U2=I2.R2 mak I1=I2 chia pt là ra
b) đề mới vl
gọi chiều dài , tiết diện điện trở suất của đồng là l1,S1,p1
tương tự vs chì
do 2 cai mắc nt => [tex]\frac{Q1}{Q2}=\frac{R1}{R2}=\frac{\int 1.l1.S2}{\int 2.l2.S1}[/tex] cái kia chia pt là ra (1)
nhiệt lượn để dây đồng vs chì tăng lên thêm đen ta t
dùng cái mak Qthu = m1.c1.(t1-t1')=c1.l1.S1.D1(t1-t1')
áp dụng vs Q2=m2.c2.(t2-t2') =c2.l2.S2.D2.(t2-t2' )
thay vào 1 triệt tiêu bới đi
cái này rút ra đc S thôi dài dòng lắm
Cụ thể hơn đc ko ạ
 
Top Bottom