Vật lí Vật lý 9

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
20
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để ngồi trong hầm mà có thể quan sát được các vật trên mặt đất người ta dùng 1 kính tiềm vọng gồm 2 gương thẳng G1, G2 song song với nhau và nghiêng góc 45° so với phương thẳng đứng. Khoảng cách theo phương thẳng đứng từ G1 dến G2 là IJ= 2m. Một vật AB có phương thẳng đứng cách gương G1 theo phương ngang một đoạn IA= 6m
a. Một người ngồi dưới hầm, mắt đặt tại M cách gương G2 thek phương ngang một đoạn JM=0,25m, nhìn vào gương G2. Xác định phương, chiều, độ cao của ảnh so với vật mà mắt người nhìn thấy, tính khoảng cách từ ảnh đó đến mắt M
b. Trình bày cách vẽ và vẽ đường đi của 1 tia sáng từ điểm B của vật, phản xạ từ ảnh đó đến mắt M.
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Vẽ giúp cho cái hình.

AB qua gương 1 cho ảnh A1B1, A1B1 qua gương 2 cho ảnh A2B2. Vậy có thể thấy ảnh cuối cách mắt một khoảng = Khoảng cách từ AB đến G1 + Khoảng cách từ G1 đến G2 + Khoảng cách từ G2 đến mắt.


7778.jpg
 
Last edited:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
7.png

a) do đối xứng ta có
[tex]\left\{\begin{matrix} BI=B_{1}I & & \\ B_{2}J=B_{1}J & & \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} B_{1}J=B_{1}I+IJ=7(m) & & \\ B_{2}M=B_{2}J+JM=7,2(m) & & \end{matrix}\right.[/tex]
b)sau khi xđ ảnh [tex]A_{2}B_{2}[/tex]
Ta nối [tex]A_{2}[/tex] với M cắt [tex]G_{2}[/tex] tại [tex]I_{1}[/tex] sau đó nối [tex]I_{1}[/tex] vs A
=> Đường [tex]AI_{1}J_{1}M[/tex] là đường đi của tia sáng phải dựng
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom