[Vật lý 9] Trao đổi đội tuyển lý

S

suju_4everlove_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi , năm lớp 9 là năm học cực kì khó khăn , mình muốn lập topic này nhằm mục đích để chúng ta trao đổi kiến thức . Mình cũng theo đội tuyển lý vì vậy mình mong được cùng các bạn trao đổi những bài học , câu hỏi khó cần giải đáp . Mình nghĩ đó là một cách học nhóm hay và hiệu quả . Các bạn tham gia và ủng hộ topic nhé . Mình sẽ học điện là chủ yếu và có liên quan đến một chút về quang nữa . Các bạn tham gia topic bình đẳng với nhau , ngoài các bạn cùng sinh 97 có thể mời các anh chị lớp trên vào ủng hộ và giải đáp giùm chúng ta. Đợt hè vừa rồi mình cũng lập một topic nhưng ko học được mấy do tự học hơi khó khăn đối với mình và mạng hỏng nhưng giờ đi học rùi nên cũng biết được chút ít , giờ mới lên được . Mong các bạn ủng hộ topic nhìu nhìu nhé . Thanks
Chắc hẳn ở trường các bạn đã được học khá nhìu rùi chúng mình chỉ bổ sung các bài nâng cao thui nhé :D:-*
 
P

pety_ngu

Một người có một chai nước cất ở nhiệt độ là 35oC, người đó cần ít nhất 200g nước cất có nhiệt độ 20oC để pha thuốc tráng phim. Người đó bèn lấy nước đá ở nhiệt độ -10oC trong tủ lạnh để pha với nước cất. Nước đá có D = 920kg/m3.
1. Để có đúng 200g nước ở 20oC, phải lấy bao nhiêu gam nước cất và bao nhiêu gam nước đá?
2. Tủ lạnh đó chỉ có những viên nước đá có kích thước 2 x 2 x 2cm và chỉ có thể dùng từng viên trọn vẹn. Vậy người đó nên giải quyết thế nào cho hợp lý nhất? Biết nước có co = 4,2kJ/kg.độ, nước đá có c1 = 2,1kJ/kg.độ và λ = 335kJ/kg.
( đề tuyển sinh vào trường thpt năng khiếu HN năm 94-95)
 
P

pety_ngu

Vật sáng AB qua thấu kính L cho ảnh trên màn hứng M. Dịch chuyển màn M và vật AB sao cho có ảnh rõ nét. Tại vị trí M1 ảnh A1B1 cao bằng vật AB, tại vị trí M2 ảnh A2B2 cao bằng 2 lần vật AB. M1 và M2 cách nhau 10cm.
a) Cho biết biết loại của thấu kính. Giải thích.
b) Tìm tiêu cự f của thấu kính.
c) Đặt gương phẳng G phía sau và cách L 10cm. Vẽ chùm tia sáng qua hệ thấu kính và gương phẳng.
tuyển sinh lớp 10 chuyên tỉnh bình dương 2011-2012
 
S

suju_4everlove_97

cho một bài điện nữa này

[FONT=&quot]Trong hộp kín X có sáu dây điện trở như nhau, mỗi dây có điện trở R được mắc [/FONT]
[FONT=&quot]thành mạch điện và nối ra ngoài bông 4 đầu dây được đánh số: 1; 2; 3; 4. Biết rông[/FONT]
[FONT=&quot]R12 = R13 = R14 = R23 = R24 = R34 = 0,5R. Xác định cấu trúc đơn giản của mạch[/FONT]
[FONT=&quot] điện trong hộp.[/FONT]

Ô mà ít người tham gia quá buồn quá hà hức hức
 
M

mo0on_ins

Lúc trời đang mưa,( vận tốc hạt nước mưa và gió không đổi), 1 ng lái xe ô tô đi ngược gió trên 1 đường thẳng thì quan sát thấy trên cửa kính có những vệt nước song song. Khi đi vs v=15 km/h, những vệt nước hợp vs phương thẳng đứng 1 góc 30o, v = 30km/h, góc = 45o, Biết thành phần vận tốc theo phương nằm ngang của hạt nước mưa chính là vận tốc gió, hỏi:
1/ Tốc độ gió và đốc độ các hạt nước mưa =???
2/ Ng đó tăng tốc đến 1 v ổn định rồi để xe chạy đều, những vệt nước hợp vs phương thăng đứng 1 góc 60o, v ô tô =???


Lí 10 khác với lí 9 nha bạn
 
Last edited by a moderator:
T

tianangbanmai

cho mình tham gia trao đổi với các bạn nhé!
Người ta câcn2 có một bồn nước có thể tích v=100l ở nhiệt độ 30*c bằng cách chọn nước có nhiệt độ t1=80*c với băng có nhiệt độ t2=-20*c.Hãy sát định khối lượng băng đã bỏ vào bồn.Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của bồn
cn=4200J/kgk
...=0,34.10^6
 
T

thienduongvatly

bài toán rát khó nhak mong được các bạn wan tâm đến : một nhà sinh vật học khi ra khỏi rừng thì phát hiện 1 con gấu hung dữ ỡ phía sau ông ta và gấu cách nhau 23m đang đuổi về phía ông ta với vận tốc 6m/s . Ông ta chạy trốn về xe hơi của mình cách ông ta một khoảng = d với vận tốc 4 m/s . Biết gấu , nhà sinh vật học và xe nặm trên cùng một đường thẳng . Tính khoảng cách d xa nhất để ông ta còn kịp vào xe an toàn

Rất Khó À Nha :D
 
A

ae97

mình cho răng khoảng cách lớn nhất là khoảng cách mà ông ta đi dược đến lúc con gấu đuổi kịp
(nhưng nhỡ lúc đó nó đập chết rồi thì sao nhỉ:D)
 
C

conan193

bài toán rát khó nhak mong được các bạn wan tâm đến : một nhà sinh vật học khi ra khỏi rừng thì phát hiện 1 con gấu hung dữ ỡ phía sau ông ta và gấu cách nhau 23m đang đuổi về phía ông ta với vận tốc 6m/s . Ông ta chạy trốn về xe hơi của mình cách ông ta một khoảng = d với vận tốc 4 m/s . Biết gấu , nhà sinh vật học và xe nặm trên cùng một đường thẳng . Tính khoảng cách d xa nhất để ông ta còn kịp vào xe an toàn

Rất Khó À Nha :D


Giả sử con gấu và nhà sinh vật học suất phát cùng lúc.

thời gia để con dấu đi tư chỗ suất phát đến nhà sinh vật học là:

[TEX]t_1=\frac{S_1}{v_1}=\frac{a=13}{6}=3,83(s)[/TEX]

trong thời gian này nhà sinh vật học sẽ chạy được :

[TEX]S_2=t_1.v_2=3,83.4=15,32(m)[/TEX]

Vậy khoảng cách d ngắn nhất là [TEX]15,32 (m/s).[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
C

coganghoclynhe

Last edited by a moderator:
C

coganghoclynhe

bài nay nữa mọi người oi:
khi dat 1 hdt u vao 2 dau 1 va 2 de cho 2 dau 3 va 4 hở thi cong suat cua mach la 40w.neu nối tắt 2 dau 3 va 4 thi cong suat cua mach la 80w
khi dat hdt u vao 2 dau 3 va 4 de ho dau 1 va 2 thi cong suat cua mach la 20w
hay xac dinh cong suat cua mach dien khi dat hdt u vao 2 dau 3 va 4 dong thoi nối tắt 1 va 2
hinh:http://s1142.photobucket.com/albums/n608/tuongvitrucly/?action=view&current=hinh.png

Chú ý một số từ không có dấu
 
Last edited by a moderator:
A

angel_love_ttlp

mình củng thế cũng đi thi đội tuyển ly nhưng có một số bai tâp trong sbt mà mình cũng hok lam dcminhf ko biết minh có thể hoc nổi ko nua mong các ban jup đỡ nhe
Chú ý một số từ không có dấu
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Một người có một chai nước cất ở nhiệt độ là 35oC, người đó cần ít nhất 200g nước cất có nhiệt độ 20oC để pha thuốc tráng phim. Người đó bèn lấy nước đá ở nhiệt độ -10oC trong tủ lạnh để pha với nước cất. Nước đá có D = 920kg/m3.
1. Để có đúng 200g nước ở 20oC, phải lấy bao nhiêu gam nước cất và bao nhiêu gam nước đá?
2. Tủ lạnh đó chỉ có những viên nước đá có kích thước 2 x 2 x 2cm và chỉ có thể dùng từng viên trọn vẹn. Vậy người đó nên giải quyết thế nào cho hợp lý nhất? Biết nước có co = 4,2kJ/kg.độ, nước đá có c1 = 2,1kJ/kg.độ và λ = 335kJ/kg.
( đề tuyển sinh vào trường thpt năng khiếu HN năm 94-95)


Đổi [TEX]200 g = 0,2 kg[/TEX]

[TEX] V = 2.2.2 = 8 cm^3 = 8.10^{-6} m^3[/TEX]

Câu a)

[TEX]m_1[/TEX] là lượng nước cất cần dùng

[TEX]m_2[/TEX] là lượng đá cần dùng

ta có ptcbt:

[TEX]m_1.c_1.(t_1-t)= m_2.c_2.(0- t_2) + m_2.\lambda + m_2.c_1.(t-0)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]m_1.4200.(35-20)= m_2.2100.(0+10)+m_2.3,4.10^5 + m_2.4200. (20-0)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]63000 m_1 = 445000 m_2 [/TEX]

Mà [TEX]m_1+ m_2 = 0,2 (kg)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_1 = 0,18 kg[/TEX]

[TEX]m_2 = 0,02 (kg)[/TEX]

Câu b)

Gọi [TEX]n[/TEX] là số viên đá cần dùng

ta có: [TEX]m_2 = D_d.V_d.n [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]n = \frac{m_2}{D_d.V_d}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]n = \frac{0,02}{920.8.10^{-6}} = 2,7 [/TEX] viên



cho mình tham gia trao đổi với các bạn nhé!
Người ta câcn2 có một bồn nước có thể tích v=100l ở nhiệt độ 30*c bằng cách chọn nước có nhiệt độ t1=80*c với băng có nhiệt độ t2=-20*c.Hãy sát định khối lượng băng đã bỏ vào bồn.Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của bồn
cn=4200J/kgk
...=0,34.10^6

Gọi [TEX]m_1[/TEX] là lượng nước đá nóng dùng

[TEX]m_2[/TEX] là lượng nước đá cần dùng

Ta có ptcbt:

[TEX]m_1.c_1.(t_1-t)= m_2.c_2.(0-t_2) + m_2.\lambda + m_2.c_1.(t_2-0)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]m_1.4200.(80-30) = m_2.[ 2100.(0+20) + 3,4.10^5+4200.(30-0)][/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]210 000 m_1 = 508 000m_2[/TEX]

mà [TEX]m_1 + m_2 = 100 kg[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_1 = 70,75 (kg)[/TEX]

[TEX]m_2 = 29,25 kg[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom