Vật lí Vật lý 9[quang học]

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
23
Hà Giang
nếu bạn cần nhé
a, vẽ ảnh S1 và S2 của qua gương G1 và G2. nối S1 vs S2 ta được 2 tiếp điểm M1, M2. nối 2 điểm đó với S là ok ( bạn vẽ hình ra là hiểu)
b, OS cắt S1S2 tại L , SS2 cắt gương G2 tại X..ta có góc LSS2=góc LSS1=180-90-30=60.( tổng tam giac vuong ) (*)
roi CM [tex]\Delta[/tex]LSS1=[tex]\Delta[/tex]LSS2 suy ra S1L = S2L.
dùng lượng giác ( minh moi vao nên không biết cách viết công thức thông cảm nha)
sin góc SOX =Sin 30 =1/2. suy ra SX= 2,5 suy ra SS2 = 5
như(*)có LSS1=60. sin 60 = căn bậc hai của 3 chia 2 suy ra LS2 [tex]\approx[/tex] 4,330
vì S1S2 = LS1 + LS2 = 4,330.2 =8,660
c, 0,5m = 50cm
lúc này ta coi S đã di được 1s vậy OS = 55 cm
bạn thay số tính ra khoảng cách S1S2 mới tương tự ý b rồi trừ cho khoảng cách cũ là ra vận tốc củ S2 so voi S1 sau đó nếu cần bạn đổi lại vận tốc ra m/s vì nó đang ở dạng cm/s
 
Top Bottom