[Vật lý 9] Ôn thi học kì I

Thu Yên

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
55
35
54
20
Thanh Hóa
THCS Lê Lợi
mọi người giúp mình bài này với:
Trên một bóng đèn dây tóc có ghi (110 V-100 W).
a) Mắc bóng đèn trên cùng với một bóng đèn dây tóc khác có ghi (110 V-60W) vào hiệu điện thế 110 V. Hỏi phải mắc như thế nào để cả 2 bóng đèn sáng bình thường
b) Nếu mắc nối tiếp 2 bóng đèn trên vào hiệu điện thế 110 V thì các bóng đèn có thể bị hỏng không? Nếu không hãy tính công suất của đoạn mạch và mỗi bóng đèn. Cho rằng điện trở của các bóng đèn có giá trị như khi chúng sáng bình thường
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
mọi người giúp mình bài này với:
Trên một bóng đèn dây tóc có ghi (110 V-100 W).
a) Mắc bóng đèn trên cùng với một bóng đèn dây tóc khác có ghi (110 V-60W) vào hiệu điện thế 110 V. Hỏi phải mắc như thế nào để cả 2 bóng đèn sáng bình thường
b) Nếu mắc nối tiếp 2 bóng đèn trên vào hiệu điện thế 110 V thì các bóng đèn có thể bị hỏng không? Nếu không hãy tính công suất của đoạn mạch và mỗi bóng đèn. Cho rằng điện trở của các bóng đèn có giá trị như khi chúng sáng bình thường
a) mắc song song, vì cùng bằng hđt định mức
b) Tính điện trở từng bóng
=> Điện trở toàn mạch khi mắc nt : Rtđ
=> Cddd trong mạch chính
So sánh với cddd định mức của 2 bóng => chúng ko hỏng hay hỏng
Nếu ko hỏng:
Pt/m = I^2*Rtđ
P1 = I^2*R1
P2= I^2*R2
 

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
21
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
cho em hỏi bài này vs ak
một máy bơm bơm mỗi giờ dc 1800 l nc lên cao 15 m . Tìm công suất tối thiểu của máy .
Hiệu suất là 60 % bt U = 120 V , tìm I .
 
  • Like
Reactions: chi254

Cindy Phuong

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2017
46
20
31
21
1.Cho mạch điện bóng đèn ghi 6V-0.5A. Hiệu điện thế giữa A và B là 10V
a. Bóng đèn sáng bình thường, tính R biến trở?
b. Dịch chuyển con chạy của biến trở sao cho R biến trở tang 3 lần so với giá trị ban đầu. I biến trở là bao nhiêu? Cường độ sáng của bóng đèn như thế nào?
2. Đặt hai dây dẫn gần nhau và song song với nhau. Cho dòng điện chạy qua 2 dây dẫn này thấy chúng tương tác với nhau(có thể hút hoặc đẩy nhau tùy thuộc vào chiểu dòng điện trong các dây dẫn). Hãy giải thích?
Mọi người giúp mình bài này với ạ
 

Cindy Phuong

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2017
46
20
31
21
1.Cho mạch điện bóng đèn ghi 6V-0.5A. Hiệu điện thế giữa A và B là 10V
a. Bóng đèn sáng bình thường, tính R biến trở?
b. Dịch chuyển con chạy của biến trở sao cho R biến trở tang 3 lần so với giá trị ban đầu. I biến trở là bao nhiêu? Cường độ sáng của bóng đèn như thế nào?
2. Đặt hai dây dẫn gần nhau và song song với nhau. Cho dòng điện chạy qua 2 dây dẫn này thấy chúng tương tác với nhau(có thể hút hoặc đẩy nhau tùy thuộc vào chiểu dòng điện trong các dây dẫn). Hãy giải thích?
Mọi người giúp mình bài này với ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1.Cho mạch điện bóng đèn ghi 6V-0.5A. Hiệu điện thế giữa A và B là 10V
a. Bóng đèn sáng bình thường, tính R biến trở?
b. Dịch chuyển con chạy của biến trở sao cho R biến trở tang 3 lần so với giá trị ban đầu. I biến trở là bao nhiêu? Cường độ sáng của bóng đèn như thế nào?
2. Đặt hai dây dẫn gần nhau và song song với nhau. Cho dòng điện chạy qua 2 dây dẫn này thấy chúng tương tác với nhau(có thể hút hoặc đẩy nhau tùy thuộc vào chiểu dòng điện trong các dây dẫn). Hãy giải thích?
Mọi người giúp mình bài này với ạ
1.
a.Theo đề thì biến trở mắc nt với đèn
Ub = 10 - 6 = 4 V
Ib = Iđ =. 0,5 A
=> Rb = 8 ôm
b. Rb' = 24 ôm
=> Rtđ =....
=> Ib = I = ....
So sánh với Iđ => đèn sáng yếu hơn bth
 
Top Bottom