[ Vật lý 9]Một bài điện khó

T

tung1791995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạnh điện như hình dưới Trong đó R1 = 10 (ôm) R2=19 (ôm) R3=25(ôm) R4=20 (ôm) và R5=15 (ôm) Biết dòng điện qua R5 có cường độ I = 0,2 ( ôm ) và có chiều như hình mũi tên, hãy tính hiệu điện thế U giữ M và N

CS0.12161132_63982_1.png


p/s : Hình hơi xấu, thông cảm :)
 
Last edited by a moderator:
M

mjkwa

từ các dữ liệu trên ta lập được 3 pt:
29*I2 - U = -2
45*I3 - U = -4
25*I3 - 10*I2 = 5
giải hệ 3 ẩn ra được U=31(V)
không biết đúng không nữa :D:D:D
 
M

mjkwa

mình giải thế này:
[TEX]U = U1 + U2 = 10.I1 + 19.I2.....................(1) [/TEX]

[TEX]I1 = I2 + 0,2 (3)[/TEX]

[TEX]I4 = I3 + 0,2 (4)[/TEX]

[TEX](3) -> (1) => 29.I2 - U = -2 (5)[/TEX]

[TEX](4) -> (2) => 45.I3 - U = -4 (6)[/TEX]

[TEX]U3 - U1 = I5.R5 = 3 <=> 25.I3 - 10.I2 = 5 (7)[/TEX]

giải hệ 3 ẩn (5), (6), (7) => được kết quả
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom