[ Vật lý 9].máy ảnh

M

mewlovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: một người cao 1,6 m chụp ảnh và đứng cách vật kính của máy ảnh là 3m. phim cách vật kính 6cm. hỏi ảnh người ấy trên phim cao bao nhiêu cm?

bài 2 : hướng dẫn cách vẽ ảnh của một vật qua máy ảnh biết khoảng cách từ vật đến vật kính là 2m, khoảng cách từ màn ảnh đến buồng kín là 5cm
giúp em với chiều em phải nộp rùi.thanks nhìu lắm
 
D

donghxh

mình làm bài 1 trước nha.
gọi h, h' lần lượt là chiều cao của vật và ảnh.
ta có 2 tam giác đồng dạng=>[TEX]\frac{d}{d'}[/TEX]=[TEX]\frac{h}{h'}[/TEX]
<=>[TEX]\frac{3}{0,06}[/TEX]=[TEX]\frac{1,6}{h'}[/TEX]
=>h'=0,032(m)
 
L

link1996

Người ấy cao:
ADCT:
h/h'=d/d'
=> h'= h*d'/d=160.6/300 = 3.2(cm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom