[Vật lý 9] Học nhóm phần điện

Y

yeukhoahoc123

mình có hai bài nè :d

Khung dây của 1 điện kế có R=210 ôm. Để dùng điện kế này đo cường độ những dòng điện gấp 10^3 lần dòng điện qua điện kế người ta mắc song song với nó r = 1/99R. Điện trở r làm bằng dây manganin tiết diện chữ nhật kích thước 0.1mm nhân với 2mm. Tính chiều dài dây. Cho biết zô = 0.43. 10^-3 ôm mét
b2/ một cuộn dây đồng d = 0.5mm quấn trên 1 lõi dây dài 10cm, đường kính của lõi = 1cm, đường kính của 2 đuôi của 2 đầu = 5cm. Biết các vòng dc quấn sát nhau. Hỏi cuộn dây có bao nhiêu lớp?
 
K

koppok1996

các mem 97 ơi vô học nhóm phần điện điTrả lời cho chủ đề

ban có cho thừa dữ kiện không************************************************************************************************************************************************************************
 
S

suju_4everlove_97

1.5 Khi thay đổi hiệu điện thế đặt vào 2 đầu dây dẫn thì cường độ dòng điện I chạy qua dây dẫn cũng thay đổi theo. Em hãy làm thí nghiệm và nêu nhận xét của giá trị thương số[tex] \frac{U}{I}[/tex] đối với mỗi dây dẫn và với hai dây khác nhau
giải nè:
Với mỗi dây dẫn thương số [tex]\frac{U}{I}[/tex] có giá trị ko đổi. Đối với 2 dây dẫn khác nhau thương số [tex] \frac{U}{I}[/tex] thường có giá trị khác nhau
 
Last edited by a moderator:
S

suju_4everlove_97

có vẻ như các bạn đã học hết lí thuyết rồi nhỉ vậy chỉ post bài tập nhé với mức độ cơ bản trước đã nhé nâng cao sau ko nâng cao quá thì ngã đấy
 
Y

youngmii

- ! cho mình tham gia với..
- môn này mình học cũng ko tốt lắm ^^~

~> Em tham gia thì cứ việc post đề, post bài thôi. Không cần post bài kiểu này. Cảnh cáo nhẹ nhá :))
 
Last edited by a moderator:
N

nakame_yuimi

thử giải bài này xem
1,trên một bóng đèn dây tóc có ghi 220V;100W
a,tính điện năng sử dụng trong 1 tháng(30 ngày) khi thắp sáng bình thường bóng đèn này sáng mỗi ngày 6 giờ.
b,mắc nối tiếp bóng đèn trên với một bóng đèn khác có ghi 220V,70W vào U=220V. tính công suất tiêu thụ của mỗi đèn và của cả mạch.xem R các bóng đèn không đổi.
 
Last edited by a moderator:
N

nakame_yuimi

ukm cứ việc tham gia nhưng thử làm bài này xem trình độ đến đâu nha:
1,có 2 loại điện trở R1=3 ôm; R2=5ôm. Hỏi phải cần mỗi loại mấy cái để khi ghép nối chúng có điện trở tương đương là 55ôm.
 
C

conan193

ukm cứ việc tham gia nhưng thử làm bài này xem trình độ đến đâu nha:
1,có 2 loại điện trở R1=3 ôm; R2=5ôm. Hỏi phải cần mỗi loại mấy cái để khi ghép nối chúng có điện trở tương đương là 55ôm.

đề cho đủ dữ kiện rồi hả bạn?

mà nếu mắc nối tiếp thì

10 cái 3 ôm

và 5 cái 5 ôm

chỉ bik kết quả ko à ^^
 
C

cobonla_1996

ukm cứ việc tham gia nhưng thử làm bài này xem trình độ đến đâu nha:
1,có 2 loại điện trở R1=3 ôm; R2=5ôm. Hỏi phải cần mỗi loại mấy cái để khi ghép nối chúng có điện trở tương đương là 55ôm.

Gọi số điện trở R1 cần mắc là x, số điện trở R2 cần mắc là y (x, y thuộc N, x <19, y \leq11)
Theo bài ra ta có 3x + 5y=55
\Rightarrow y = 11 - [tex]\frac{3x}{5}[/tex]
Thay số, giải và biện luận thấy có 4 cặp x, y thoả mãn (x;y)=(5;8)=(10;5)=(15;2)=(0;11)
 
C

cobonla_1996

thử giải bài này xem
1,trên một bóng đèn dây tóc có ghi 220V;100W
a,tính điện năng sử dụng trong 1 tháng(30 ngày) khi thắp sáng bình thường bóng đèn này sáng mỗi ngày 6 giờ.
b,mắc nối tiếp bóng đèn trên với một bóng đèn khác có ghi 220V,70W vào U=220V. tính công suất tiêu thụ của mỗi đèn và của cả mạch.xem R các bóng đèn không đổi.

phần này ở cuối học kì 1 hay sao ấy nh` bạn chưa đc học đến, em chú ý khi post bài nhá
 
M

mamy007

cho 2 điện trở [TEX]R_1=12[/TEX][tex]\large\Omega[/tex] [TEX]R_2=24[/TEX][tex]\large\Omega[/tex]mắc như hình vẽ
untitled.jpg

a) TÍNH điện trở tương đương của đoạn mạch
b) đặt vào 2 đầu đoạn mạch hiệu điện thế U thì hiệu điện thế giữa 2 dầu điện trở là 36V .tính I và U giữa 2 mạch điện trở
c) để I giảm xuống 1/2 người ta mắc nối tiếp 1 mạch điện trở [TEX]R_3[/TEX] .Tính[TEX]R_3[/TEX]
 
M

monkeydluffy0708

cho 2 điện trở [TEX]R_1=12[/TEX][tex]\large\Omega[/tex] [TEX]R_2=24[/TEX][tex]\large\Omega[/tex]mắc như hình vẽ
untitled.jpg

a) TÍNH điện trở tương đương của đoạn mạch
b) đặt vào 2 đầu đoạn mạch hiệu điện thế U thì hiệu điện thế giữa 2 dầu điện trở là 36V .tính I và U giữa 2 mạch điện trở
c) để I giảm xuống 1/2 người ta mắc nối tiếp 1 mạch điện trở [TEX]R_3[/TEX] .Tính[TEX]R_3[/TEX]
e học lý hơi tệ
cho e hỏi cái câu b,chỗ "2 dầu điện trở là 36V"
đây là 2 đầu điện trở R1 hay R2 z
,câu a thì dễ,Rtd=R1+R2=12+24=36ôm
câu b nếu là U1=36 thì e chém lun
ta có
I=I1=I2=U1/R1=36/12=3A
=>U2=I2.R2=3.24=72V
U=U1+U2=36+72=108V
số nhìn lớn quá ko bít đúng hay sai
c,giảm I 1/2 ta dc I=1,5A
U1=1,5.12=18V
U2=1,5.24=36V
U3=108-18-36=54V
R3=U3/I3=54/1,5=36ôm
mấy a nhận xét giúp
ko bit làm sai hay đúng nữa
mà bài 3 làm hơi dài và ko khoa học mấy

~> Chú ý: gõ latex http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
M

monkeydluffy0708

Last edited by a moderator:
M

monkeydluffy0708

ae vào bạn luận đi chứ
sao lại k thấy ai nói j z
làm cho topic này lên 5 sao lun
 
N

nakame_yuimi

Gọi số điện trở R1 cần mắc là x, số điện trở R2 cần mắc là y (x, y thuộc N, x <19, y \leq11)
Theo bài ra ta có 3x + 5y=55
\Rightarrow y = 11 - [tex]\frac{3x}{5}[/tex]
Thay số, giải và biện luận thấy có 4 cặp x, y thoả mãn (x;y)=(5;8)=(10;5)=(15;2)=(0;11)
là như thế nào,chưa nge bao giờ nà,có thể giải thích rõ hơn giùm cái được không vậy
 
Top Bottom