[ vật lý 9] giải bài lí

N

ngthien515

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải dùm bài này zới
Một học sinh cao 1.6 m đứng cách chân cột đèn 1 khoảng X thì thấy bóng mình dài 2 m, khi em học sinh đó đi xa cột đèn thêm 5 m thì thấy mình dài 2.5 m . Xác định khoảng cách X ?@-)

>> chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
D

donghxh

Loại bài này dễ thui. Dùng ta let là ra:
Gọi H là chiều cao của đèn:
Ta có:
[TEX]\frac{1,6}{H}=\frac{2}{2+X}[/TEX]
Khi xa thêm 5 m nữa thì:
[TEX]\frac{1,6}{H}=\frac{2,5}{2,5+5+X}[/TEX]
Giải hệ là ra
 
Top Bottom