[Vật lý 9] Định luật Ôm

F

friendship99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Giữa 2 điểm A và B có hiệu điện thế U=24V. Người ta đặt một điện trở R thìcwowungf độ dòng điện đi qua mạch là I, nếu thay R bằng 1 điện trở nhỏ hơn 2 Ôm thì cường độ dòng điện trong mạch tăng thêm 1 A. Tìm R?

==========================================================

Bài 2: Một điện thế G có điện trở là 2 ôm chịu đc dòng điện tối đa là 500mA. Hỏi có thể mắc trực tiếp điện kế đó vào acqui 3 V đc ko? Giải bài toán bằng 2 cách?

===========================================================

Bài 3: Với các dụng cụ sau: acqui, 1 vôn kế, 1 điện trở Ro đã biết giá trị, 1 dây dẫn,, khóa K. Nêu cách xác định điện trởcuar 1 bóng đèn (bik hiệu điện thế định mức của đèn ko lớn hơn hiệu điện thế định mức của acqui)

GIẢI 3 BÀI TẬP NÀY ZÚP MÌNH VỚ CÁC BẠN NHÉ =D>=D>=D>=D>=D> TKS NHÌU!!!!!!!!!!!!
 
M

moon.lockheart

Bài 1:Giữa 2 điểm A và B có hiệu điện thế U=24V. Người ta đặt một điện trở R thìcwowungf độ dòng điện đi qua mạch là I, nếu thay R bằng 1 điện trở nhỏ hơn 2 Ôm thì cường độ dòng điện trong mạch tăng thêm 1 A. Tìm R?

I = $\dfrac{U}{R}$ = $\dfrac{24}{R}$
I = $\dfrac{24}{R -2}$ = I + 1
=> $\dfrac{24}{R}$ + 1 = $\dfrac{24}{R -2}$

=> $R^2 - 2R - 48 = 0$
=> R = 8
 
Last edited by a moderator:
L

lamlopbs

Câu 2 đổi 500mA=0.5A
cách 1
Hiệu điện thế tối đa mà biến thế có thể chịu đc là
Umax=R.Imax=2.0,5=1(V)
Do Umax<U=>Vậy nếu cho accquy 3 V qua biến thế thì biến thế sẽ bị cháy nên không thể mắc accquy vào trực tiếp đc
cách 2
Cường độ dòng điện qua biến trở nếu mắc trực tiếp accquy vào là
I=U/R=3/2=1,5(A)
Do I>Imax nên không thể mắc biến trở trục tiếp vào mạch điện
 
L

lamlopbs

Bài 3
-Mắc biến trở nối tiếp với bóng đèn vào mạch điện có nguồn điện accquy
-Lần lượt mắc vôn kế song song với biến trở và đèn và ghi số chỉ mỗi lần lại
-Dùng công thức định luật ôm I=U/R để tính I toàn mạch qua biến trở
-Áp dụng công thức R=U.I để tính R đèn qua các số liệu mà ta vừa tìm đc
 
Top Bottom