Vật lí Vật Lý 9 ( Điện Học)

nguyễn kuroko

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2017
99
41
36
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp mik nhé!

Một hộp kín chứa nguồn điện có hiệu điện thế U không đổi được mắc nối tiếp với điện trở R0 . Hộp có 2 đầu dây dẫn đưa ra ngoài là A và B. Hãy trình bày cách xác định U và R0 khi không mở hộp với các dụng cụ cho như sau:
- Một vôn kế, một ampe kế không lý tưởng
- Một biến trở và các dây nối.

upload_2017-10-24_23-8-39.png
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

nguyễn kuroko

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2017
99
41
36
Hà Nội
mọi người giúp mik với tại mik sắp thi rùi mà ko giải đc
nhanh nhé
cảm ơn mọi người nhiều:r50
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
Mắc mạch điện gồm : Hộp nt Biến trở nt (vôn kế // ampe kế)

Ampe kế chỉ gt I1, vôn kế chỉ gt U1 [tex]\Rightarrow R_A=\frac{U_1}{I_1}(1)[/tex]

Chuyển vôn kế sang 2 đầu biến trở. Ampe kế chỉ I2, vôn kế U2 [tex]\Rightarrow U=U_2+I_2(R_0+R_A)(2)[/tex]

Điều chỉnh biến trở. Ampe kế chỉ I3, vôn kế U3 [tex]\Rightarrow U=U_3+I_3(R_0+R_A)(3)[/tex]

Thay (1) vào (2) (3) rồi giải hpt (2),(3) tìm được R0 và U
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

nguyễn kuroko

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2017
99
41
36
Hà Nội
Mắc mạch điện gồm : Hộp nt Biến trở nt (vôn kế // ampe kế)

Ampe kế chỉ gt I1, vôn kế chỉ gt U1 [tex]\Rightarrow R_A=\frac{U_1}{I_1}(1)[/tex]

Chuyển vôn kế sang 2 đầu biến trở. Ampe kế chỉ I2, vôn kế U2 [tex]\Rightarrow U=U_2+I_2(R_0+R_A)(2)[/tex]

Điều chỉnh biến trở. Ampe kế chỉ I3, vôn kế U3 [tex]\Rightarrow U=U_3+I_3(R_0+R_A)(3)[/tex]

Thay (1) vào (2) (3) rồi giải hpt (2),(3) tìm được R0 và U
cảm ơn ạ
 
Top Bottom