[vật ly 9] điện học

P

peiu_sanhdieu_8x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C:khi (112)::khi (112)::khi (112)::khi (112):Cho mạch điện như hình vẽ . Hiệu điện thế giữa hai điểm A ,B không đổi và bằng 220 V . Số chỉ ampe kế là 1 A và R1 = 170 ôm , R2 là một bộ gồm 70 chiếc điện trở nhỏ ghép nối tiếp, các điện trở thuộc 3 loại khác nhau : loại thứ nhất có giá trị 1,8 ôm, loại thứ hai có giá trị 2 ôm, loại thứ ba có giá trị 0,2 ôm. Hỏi mỗi loại có mấy chiếc ? hinh ve la R1 NỐI TIẾP R2
 
Last edited by a moderator:
L

lucky_star_764119

ko có hình làm j` thấy hả bạn :(. bạn làm cách nào post hình lên đc để mọi người cùng giải ạ
 
N

nhoxken_cucumber

Hiệu điện thế đặt vào 2 đầu $R_2$ :
$U_2 = U - U_1 = 220 - 1.170= 50 V $
Giá trị $R_2$
$R_2 = \frac{U_2}{I} = 50 \Omega $
Gỉa sử có:
_$n R_y$ mắc nôi tiếp ( $1,8 \Omega$ )
_$m R_x$ mắc nôi tiếp ( $2 \Omega$ )
_$k R_w$ mắc nôi tiếp ( $0,2 \Omega$ )
Ta có:
$R_2 = nR_y + mR_x + kR_w$
\Leftrightarrow$ 50 = 1,8n + 2(70-n-k) + 0,2k$
\Leftrightarrow$ n = 90 -1,8k$
Ta có :
$ n \geq 0$
\Rightarrow $ 90 - 1,8k \geq 0$
\Rightarrow $ k \leq 50 $
$k\in N$
\Rightarrow $ k_{max} = 50 $

Đến đây bạn kẻ bảng giá trị ra, mình k bít mình có tính nhầm k nhug7 số trườg hợp quá lớn @@, làm sao làm hết nổi :-ss.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom