Vật lí [Vật lý 9] đề thi hsg

phamthanhthu040302

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2017
21
14
31
22
Quế Sơn, Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cái bể nước ở đáy có một lỗ tròn đường kính d = 10cm, người ta đậy lỗ bằng một nắp có dạng 2 hình trụ tròn cùng dày a = 5cm làm bằng theo đặc, hình trụ lớn có đường kính D = 50cm, hình trụ nhỏ có đường kính d = 10cm. cho khoảng cách từ mặt nước đến mặt trên của nắp là h = 100cm, cho Dn=10000N/m3 Dt=78000N/m3
1, tính trọng lượng nắp
2,tính lực F đề có thể kéo nắp theo phương thẳng đứng, bỏ qua ma sát ở lỗ

KHÔNG HỈU SAO KHI GIẢI MÌNH LẠI LÀM DƯ 1 DỮ KIỆN H = 100 CM
NHỜ MỌI NGƯỜI GIẢI GIÚP
Snapshot_20170307_1.JPG
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Áp lực nước tác dụng vào vật theo nhiều phương khác nhau. Khi 1 vật chìm trong nước, các phương đối xứng nhau triệt tiêu nhau còn lại chênh lệch áp lực giữa mặt dưới và mặt trên ---> đó chính là lực đẩy acsimet.

Ở đây mặt dưới của nút không chịu áp lực nước (do tiếp xúc không khí) nên không thể giải bài này theo kiểu trọng lực - lực đẩy acsimet được mà phải tính chênh lệch áp lực.

Cụ thể: Áp lực nước vào thành bên của nút coi như tự triệt tiêu nhau.

Áp lực nước đè lên mặt trên của nút là: F1 = h.d.S

S là diện tích mặt trên.

Áp lực nước đẩy vào mặt dưới nút: F2 = (h+0,05).d.(S - s)

S - s là diện tích phần vành khăn.

Lực cần thiết: F = 10.m + F1 - F2.

Chắc bài viết này sẽ làm bạn buồn.
 
Top Bottom