[vật lý 9] Đề ôn thi học kì, Ai có hứng thú thì vào làm nha ^^!

S

s0cbay_kut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Nêu sự khác biệt về mặt quang học giữa mắt và máy ảnh?
2, Có 2 người bị tật, người thứ nhất chỉ nhìn rõ vật ở cách mắt xa nhất là 60cm. Người thứ 2 chỉ nhìn rõ vật ở xa, mắt nhìn gần phải đeo kính.
a, hỏi 2 người mắc tật gì về mắt và phải đeo kính như thế nào?
b, Tìm tiêu cự thích hợp của kính người thứ nhất?
3, Cho thấu kính phân kì và vật sáng AB vuông góc với trục chính của thấu kính và nằm trong khoảng tiêu cự của thấu kính đó. Cho f=12, khoảng cách từ thấu kính đến vật bằng 8 cm (d=8 cm). Chiều cao của vật bằng 4 cm(h=4cm)
a, Vẽ ảnh của vật qua thấu kính trên
b, Tính khoảng cách từ thấu kính đến ảnh (d') và chiều cao của ảnh (h')
c, nếu dịch chuyển vị trí của vật sáng AB sao cho thu được ảnh thật cao bằng ảnh ảo của vật lúc vật ở vị trí ban đầu, tính khoảng cách từ thấu kính đến vật sáng AB lúc đó ?
 
Last edited by a moderator:
K

kunngocdangyeu

1, mắt coá thể thay đổi đc tiêu cự còn máy ảnh thì hok
thể thuỷ tinh của mắt coá thể phòg hay xẹm để thíck hợp
2, a) người thú nhất bị tật cận thị, người thú 2 bị tật mắt lão
b) là 0.42 thì phải, cũg hok chắc
tạm thía đã
 
Top Bottom