Vật lí [Vật lý 9] đề cương ôn tập.

Hà Hải Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
12
1
71
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một máy tăng thế gồm cuộn sơ cấp có 500 vòng, cuộn thứ cấp có 50000 vòng đặt ở đầu một đường dây tải điện để truyền đi một công suất điện là 1000kW. Hiệu điện thế đặt vào 2 đầu cuộn sơ cấp là 2000V.
a)Tính hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp
b)Điện trở của đường dây là 200 (ÔM) tính công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây

Bài 2: Một kính lúp có số bội giác là 5x.Tính tiêu cự của kính lúp đó

Bài 3: Vì sao trong các lớp học trần nhà thường được quét vôi màu trắng, tường quét vôi màu vàng hoặc màu xanh nhạt mà không quét vôi màu đỏ, lam.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1: Một máy tăng thế gồm cuộn sơ cấp có 500 vòng, cuộn thứ cấp có 50000 vòng đặt ở đầu một đường dây tải điện để truyền đi một công suất điện là 1000kW. Hiệu điện thế đặt vào 2 đầu cuộn sơ cấp là 2000V.
a)Tính hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp
b)Điện trở của đường dây là 200 (ÔM) tính công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây
a) bạn dùng công thức [tex]\frac{U1}{U2}=\frac{n1}{n2}[/tex]
=> U thứ cấp
b) bạn dùng công thức
[tex]Php= \frac{R.P^{2}}{U^{2}}[/tex] là ra có P , có R có U
Bài 2: Một kính lúp có số bội giác là 5x.Tính tiêu cự của kính lúp đó
ta có [tex]G=\frac{25}{f}[/tex]
có G => f
 

Hà Hải Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
12
1
71
24
Bài này giải thích như thế nào ạ? "Mắt người già thường hay mắc tật gì? Để khắc phục, người già phải đeo thấu kính loại gì? Mục đích của việc đeo kính đó là gì? Khi đã đeo kính phù hợp thì người ấy có nhìn rõ các vật ở xa hay không?"
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
20
Người già hay mắc tật viễn thị. Nghĩa là họ chỉ nhìn đc những vật ở xa chứ không nhìn được những vật ở gần. Để khắc phục họ đeo loại thấu kính phân kì, có tác dụng đưa ảnh của những vật ở gần ra xa.

Tất nhiên khi đã đeo kính phù hợp thì họ hoàn toàn có thể nhìn vật ở xa vì khả năng của họ có thể nhìn được vật ở vô cực cơ mà.
 
  • Like
Reactions: Hà Hải Nhi

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
2
Bài 1: Một máy tăng thế gồm cuộn sơ cấp có 500 vòng, cuộn thứ cấp có 50000 vòng đặt ở đầu một đường dây tải điện để truyền đi một công suất điện là 1000kW. Hiệu điện thế đặt vào 2 đầu cuộn sơ cấp là 2000V.
a)Tính hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp
b)Điện trở của đường dây là 200 (ÔM) tính công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây

Bài 2: Một kính lúp có số bội giác là 5x.Tính tiêu cự của kính lúp đó

Bài 3: Vì sao trong các lớp học trần nhà thường được quét vôi màu trắng, tường quét vôi màu vàng hoặc màu xanh nhạt mà không quét vôi màu đỏ, lam.
f=d/g=25/5=5
 
Top Bottom