[Vật Lý 9] Chứng minh công thức.

H

hansyminhtan

Câu trả lời cho bạn nè

Khi vật cách thấu kính 3f/2, tức là vật nằm ngoài tiêu cự của thấu kính ----> ảnh thật

Khi vật cách thấu kính f/2, tức là vật nằm trong tiêu cư của thấu kính -----> ảnh ảo

Hj, mình nghỉ câu trả lời là như thế
 
P

pety_ngu

Khi vật cách thấu kính 3f/2, tức là vật nằm ngoài tiêu cự của thấu kính ----> ảnh thật

Khi vật cách thấu kính f/2, tức là vật nằm trong tiêu cư của thấu kính -----> ảnh ảo

Hj, mình nghỉ câu trả lời là như thế

[TEX]d=\frac{3f}{2}=1,5f >f[/TEX]tức vật nằm ngoài tiêu cự --->cho ảnh thật
[TEX]d=\frac{f}{2}=0,5f <f [/TEX] tức vật nằm trong tiêu cự ----> cho ảnh ảo
chú ý thấu kinh đã cho là thấu kính hội tụ thì hai điều trên mới đúng
 
D

doankhai


[TEX]d=\frac{3f}{2}=1,5f >f[/TEX]tức vật nằm ngoài tiêu cự --->cho ảnh thật
[TEX]d=\frac{f}{2}=0,5f <f [/TEX] tức vật nằm trong tiêu cự ----> cho ảnh ảo

Những cái này là những lý thuyết có trong SGK, không cần suy nghĩ, chỉ cần đọc sách là trả lời được mà. Bài này của bạn hackerlungdanh giống spam quá. Mình góp ý kiến thoi nhá!:D
 
Top Bottom