[Vật lý 9] BT điện từ học

C

chusinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập 36.8 sách bài tập
Có hai đường dây tải điện đi cùng một công suất điện với dây dẫn cùng tiết diện, làm bằng cùng một chất. Đường day thứ nhất có chiều dài 100 Km và hiệu điện thế ở hai đầu dây là 100 000kv, đường dây thứ hai có chiều dài 200km và hiệu điện thế 200 000kv. So sánh công suất hao phí vì toả nhiệt P1 và P2 của hai đường dây.

Các bạn giúp mình nhanh nhanh tí nhé
thank you
 
I

ilovevl

Rất dễ

viết công thức P hao phí 1, P hao phí 2
lập tỉ lệ R1/R2 = l1/l2 = 1/2
lập tỉ lệ bình phương(U2/U1) = 4
lập tỉ lệ P1/P2
khử P trạm phát, thay 2 tỉ lệ R, U vào
ta có P1/P2 = 2
 
Top Bottom