Vật lí [Vật lý 9] Bài tập về thấu kính

hanakokeiko2x

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2015
11
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vật AB trước một TKHT cho ảnh A'B' cách AB 90 cm. Thấu kính có tiêu cự f=60 cm
a) Vẽ hình với các trường hợp có thể xảy ra
b)Tính khoảng cách từ vật đến thấu kính và từ ảnh đến thấu kính
c)So sánh độ cao của ảnh và vật trong các trường hợp
Mọi người giúp mình với :( xin cảm ơn nhiều
#Chú ý tiêu đề: @thuyhuongyc đã sửa
 
Last edited by a moderator:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bạn chứng minh công thức thấu kính
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}[/tex] ảnh thật
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}-\frac{1}{d'}[/tex] ảnh ảo
thay 90=d+d' (ảnh thật )
d'-90=d( ảnh ảo)
thay vào phương trình giải pt là ra
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Đặt vật AB trước một TKHT cho ảnh A'B' cách AB 90 cm. Thấu kính có tiêu cự f=60 cm
a) Vẽ hình với các trường hợp có thể xảy ra
b)Tính khoảng cách từ vật đến thấu kính và từ ảnh đến thấu kính
c)So sánh độ cao của ảnh và vật trong các trường hợp
Mọi người giúp mình với :( xin cảm ơn nhiều
cẩn thận nên cm tam giác đồng dạng suy ra ct nhé ko cho ko đâu
 
Top Bottom