[Vật lý 9] bài tập điện

M

monkeydluffy0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1a134a25f688bdd4073ec3502b3bef06_41028460.untitled.jpg

U_MN=24V,vôn kế có điện trở R_v
R_1=3/5R_2.công suất tiêu thụ trên R_3 và R_4 là P_3=P_4=3,2W
U_FN=8V,Vôn kế chỉ 2V
a,xác định CĐDĐ chạy qua các điện trở?chốt dương của vôn kế mắc vào điểm nào?
b,Tính công suất tiêu thụ trên toàn mạch?
 
M

monkeydluffy0708

ai giải giúp em với đi
bài này khó quá không bít làm
ai biết thì giải giúp
 
A

angelanddemon_1997

1a134a25f688bdd4073ec3502b3bef06_41028460.untitled.jpg

U_MN=24V,vôn kế có điện trở R_v
R_1=3/5R_2.công suất tiêu thụ trên R_3 và R_4 là P_3=P_4=3,2W
U_FN=8V,Vôn kế chỉ 2V
a,xác định CĐDĐ chạy qua các điện trở?chốt dương của vôn kế mắc vào điểm nào?
b,Tính công suất tiêu thụ trên toàn mạch?

mình gợi ý thôi nhé. bạn giả sử chiều dòng điện trên hình vẽ. ở đây mình giả sử là từ E đến F. dùng các công thức cộng hiệu điện thế , ta tìm ra được hai phương trình Umn , từ đó tìm ra chiều và cường độ dòng điện qua vôn kế, mà vôn kế chỉ 2v nên tìm được điện trở vôn kế. còn muốn tìm điện trở R1 thì thay vào cái phương trình Umn=Ume+Uen. rối tìm ra R1, chiều và cường độ dòng điện qua các điện trở đều rất dễ. còn câu b thì lấy công suất của từng cái điện trở , vôn kế cộng vs nhau, ok ngay. mình ngại viết, nên bạn thông cảm, chứ mình thấy nó k khó mà
 
Top Bottom