[ vật lý 9 ] Bài tập cơ bản trong sách bài tập

B

bibinamiukey123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giống như ý kiến của pety_ngu, mình mong muốn mình lập pic này ra để các bạn ko theo chuyên lý có thể trao đổi kiến thức tại đây.

:khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176):

Các bài trong sbt, sgk hay các bài giảng của thầy cô ở lớp mà các bạn chưa hiểu các bạn có thể hỏi tại đây. Và tất nhiên các vấn đề đó sẽ có các mod giải đáp rồi. :D

:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):

Nhưng dĩ nhiên là ko được ỷ lại đâu nhé. Hãy cố gắng suy nghĩ cái đã, nếu thấy khó nghĩ quá thì mới nhờ giúp. :khi (14):

Tất nhiên là các mod sẽ ko giải đáp tường tận được, chỉ nêu hướng thôi. Cái chính là các bạn phải tự tư duy và suy nghĩ, thế mới nhớ lâu. ^^

:khi (170)::khi (170)::khi (170)::khi (170)::khi (170)::khi (170):

Hi vọng mọi người sẽ nhiệt tình ủng hộ.

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=168614

đây là pic mình lập trước đây. Có một số kiến thức nâng cao về điện. Các bạn có thể tham khảo. Tuy hơi nâng cao nhưng các bạn cứ học dần đi. Chắc chắn các kiến thức này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong kì thi khảo sát chất lượng cuối kì đó.

:D:D:D:D:D:D:D:D chúc thành công

thân Nhật Vương Gia - Makuita Uchiha ♥​
 
Last edited by a moderator:
B

bibinamiukey123

Mọi người xem mà không có ý kiến gì cả à ++.

p/s: Ai vào mà có ý kiến gì thì hỏi dùm em đi, để pic không lượt trả lời thế này là bị del ngay đấy !
 
G

green_tran

Khai trương cho topic một bài này.lý 8.
1)Một cục nước đá được thả nổi trong một cốc đựng nước. Chứng minh rằng khi nước đá tan hết thì mực nước trong cốc ko thay đổi. Mình muốn nghe lời lí giải về cách làm :)
 
B

bibinamiukey123

Gọi [TEX]V_1[/TEX] là thể tích phần nước bị cục nước đá chiếm chỗ.

+ Khi cục nước đá chưa tan, ta thấy cục nước đá nổi cân bằng. Ta có :

[TEX]F_A = P_d \Leftrightarrow V_1. d_n = P_d \Leftrightarrow V_1 = \frac{P_d}{d_n} (1)[/TEX]

+ Khi đá tan ta có : thể tích đá tan thành nước là [TEX]V_2[/TEX]. Khối lượng nước đá lúc này là [TEX]P_n [/TEX]và bằng khối lượng nước đá ban đầu [ [TEX]P_d[/TEX] ]. [ do khối lượng của cục nước đá không đổi ]

Ta có :[TEX] V_2 = \frac{P_n}{d_n} = \frac{P_d}{d_n} (2) [/TEX]
Từ 1 và 2 ta có điều phải chứng minh !
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

Chứng minh rằng: Khi quay gương một góc [TEX]\alpha[/TEX] quanh mép gương thì tia phản xạ quay một góc [TEX]2\alpha[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

burningdemon

Chứng minh rằng: Khi quay gương một góc [TEX]\alpha[/TEX] quanh mép gương thì tia phản xạ quay một góc [TEX]2\alpha[/TEX]
132792098728699435_574_574.jpg

Cái này mình vẽ đại khái thôi, làm bài tất nhiên phải vẽ chi tiết hơn :D
Đặt gương làm mốc, thì tia tới chuyển động một góc đúng bằng với góc quay gương
Góc chuyển động tia tới (hay góc quay gương) : a-a'
Góc quay của tia phản xạ: b'-b
Ta có: [tex]a+\frac{b}{2}=a'+\frac{b'}{2}(=90^o)[/tex]
=> [tex] a-a'=\frac{b'}{2}-\frac{b}{2}[/tex]
=> [tex] 2(a-a')=b'-b[/tex]
=> 2 lần góc quay gương = góc quay tia phản xạ
=> khi gương quay một góc [tex]\alpha[/tex] quanh mép gương thì tia phản xạ quay một góc [tex]2\alpha[/tex]
 
Last edited by a moderator:
A

angelanddemon_1997

bài này vẽ hình ra, bạn dùng kiến thức về góc ngoài, và dùng vài cái cộng góc là ok ngay mà, mình ngại vẽ hình, bạn thông cảm
 
V

vuhanhtc

nếu có thời gian rảnh thì làm ơn chứng minh hộ mình mấy công thức vật lý này nha mấy công thức này liên quan đến bài thấu kính hội tụ mình không biết chứng minh thế nào cả nhưng nếu tự nhiên áp dụng thì hơi kì
CT1: 1/f=1/d+1/d'
 
Last edited by a moderator:
D

dodung9x

các bạn ơi k có bài 25 phần điện từ học ak nếu có chỉ mình với nha thanks các bạn nhiều !!!!!!!!!!.............................................................:):p;):confused::
 
Top Bottom