[Vật lý 9] Bài tập chuyển động

  • Thread starter evilghost_of_darknight
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,774

E

evilghost_of_darknight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 ngưòi đi bộ và 1 người đi xe đạp cùng khởi hành ở 1 địa điểm và đi cùng chiều trên 1 đường tròn chu vi [TEX]C=1800m[/TEX]
Vận tốc ngưòi đi bộ và xe đạp lần lượt là [TEX]V_2=4,5 km/h, V_1=22,5 km/h[/TEX]
Hỏi khi ngưòi đi bộ đi đc 1 vòng thì gặp người đi xe đạp mấy lần
tính thời gian và địa điểm gặp nhau
Bài 2 : Chiều dài 1 đường đua hình tròn là 300m. 2 xe chạy trên đường này hướng tới gặp nhau với [TEX]V_1=9m/s[/TEX], [TEX]V_2=15m/s[/TEX]. Xác định thời gian nhỏ nhất tính từ thời điểm họ gặp nhau tại 1 nơi nào đó trên đường đua đến thời điểm họ lại gặp nhau tại chính nơi đó
Bài 3 : 2 ô đồng thời xuất phát từ A-B. AB= L. Ô tô 1 đi nửa đoạn đường đầu với [TEX]V_1[/TEX] và đi nửa đoạn đường sau với [TEX]V_2[/TEX], ô tô 2 đi nửa thời gian đầu với [TEX]V_1[/TEX] và nửa thời gian sau với [TEX]V_2[/TEX]
a, Hỏi ô tô nào đến B trước và trước bao lâu
b, tìm khoảng cách giữa 2 xe khi 1 xe đã đến đích
Mấy bài này ai làm giúp tớ nhé đang cần gấp :(
 
N

nicelife

Bài 1: 1 ngưòi đi bộ và 1 người đi xe đạp cùng khởi hành ở 1 địa điểm và đi cùng chiều trên 1 đường tròn chu vi [TEX]C=1800m[/TEX]
Vận tốc ngưòi đi bộ và xe đạp lần lượt là [TEX]V_2=4,5 km/h, V_1=22,5 km/h[/TEX]
Hỏi khi ngưòi đi bộ đi đc 1 vòng thì gặp người đi xe đạp mấy lần
tính thời gian và địa điểm gặp nhau
Bài 2 : Chiều dài 1 đường đua hình tròn là 300m. 2 xe chạy trên đường này hướng tới gặp nhau với [TEX]V_1=9m/s[/TEX], [TEX]V_2=15m/s[/TEX]. Xác định thời gian nhỏ nhất tính từ thời điểm họ gặp nhau tại 1 nơi nào đó trên đường đua đến thời điểm họ lại gặp nhau tại chính nơi đó
Bài 3 : 2 ô đồng thời xuất phát từ A-B. AB= L. Ô tô 1 đi nửa đoạn đường đầu với [TEX]V_1[/TEX] và đi nửa đoạn đường sau với [TEX]V_2[/TEX], ô tô 2 đi nửa thời gian đầu với [TEX]V_1[/TEX] và nửa thời gian sau với [TEX]V_2[/TEX]
a, Hỏi ô tô nào đến B trước và trước bao lâu
b, tìm khoảng cách giữa 2 xe khi 1 xe đã đến đích
Mấy bài này ai làm giúp tớ nhé đang cần gấp :(

mình giải bài 1 này

thời gian người đi bộ đi hết 1 vòng
[TEX]t_1 = \frac{C}{V_2}[/TEX] = \frac{1.8}{4.5} = 0.4 (h)
Quãng đường người đi xe đạp đã đi
S = [TEX]t_1xV_1 = 0.4 x 22.5 = 9 km [/TEX]
Số lần người đi xe đạp gặp người đi bộ
T = \frac{S}{C} = 9/1.8 = 5 lần
Thời gian người đi xe đạp gặp ngưòi đi bộ lần 1
[TEX]t_2[ = \frac{C}{V_1-V_2}/TEX] = \frac{1.8}{22.5-4.5} = 0.1 (h) các lần khác bạn làm tương tự bài 3: thời gian người thứ nhất đi hết quãng đường [TEX]t_1 = \frac{S/2}{V_1} + \frac{S/2}{V_2} = \frac{S(V_1+V_2}{2.V_1.V_2} [/TEX]
Gọi thời gian nguời thứ 2 đi hết quãng đường là [TEX]t_2[/TEX]
Ta có: [TEX]1/2.t_2.(V_1 + V_2) = L/TEX] \Rightarrow [TEX]t_2= \frac{2L}{V_1+V_2}[/TEX]
đến đây bạn tự so sánh nhé
 
A

angelanddemon_1997

Bài 1: 1 ngưòi đi bộ và 1 người đi xe đạp cùng khởi hành ở 1 địa điểm và đi cùng chiều trên 1 đường tròn chu vi [TEX]C=1800m[/TEX]
Vận tốc ngưòi đi bộ và xe đạp lần lượt là [TEX]V_2=4,5 km/h, V_1=22,5 km/h[/TEX]
Hỏi khi ngưòi đi bộ đi đc 1 vòng thì gặp người đi xe đạp mấy lần
tính thời gian và địa điểm gặp nhau
Bài 2 : Chiều dài 1 đường đua hình tròn là 300m. 2 xe chạy trên đường này hướng tới gặp nhau với [TEX]V_1=9m/s[/TEX], [TEX]V_2=15m/s[/TEX]. Xác định thời gian nhỏ nhất tính từ thời điểm họ gặp nhau tại 1 nơi nào đó trên đường đua đến thời điểm họ lại gặp nhau tại chính nơi đó
Bài 3 : 2 ô đồng thời xuất phát từ A-B. AB= L. Ô tô 1 đi nửa đoạn đường đầu với [TEX]V_1[/TEX] và đi nửa đoạn đường sau với [TEX]V_2[/TEX], ô tô 2 đi nửa thời gian đầu với [TEX]V_1[/TEX] và nửa thời gian sau với [TEX]V_2[/TEX]
a, Hỏi ô tô nào đến B trước và trước bao lâu
b, tìm khoảng cách giữa 2 xe khi 1 xe đã đến đích
Mấy bài này ai làm giúp tớ nhé đang cần gấp :(

bài 3 nhé envil, sai thì thôi nha :d. mình gợi ý nhé, tính vận tốc trung bình của từng thằng một, rồi xét hiệu. nếu hiệu lớn hơn 0 thì thằng nào có vận tốc trung bình lớn nhất,còn trước bao lâu thì lấy thời gian trừ đi cho nhau. câu b, lấy L trừ đi quãng đường mà xe hai đi trong thời gian mà xe một dùng để đi hết L.
 
Top Bottom