Vật lí [ vật lý 9] Bài chuyển hóa khó

Thảo luận trong 'Bảo toàn và chuyển hóa năng lượng' bắt đầu bởi leonaki00, 3 Tháng ba 2011.

Lượt xem: 2,029

 1. leonaki00

  leonaki00 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  để sấy khô 1 loại sản phẩm công nghiệp, người ta đặt sản phẩm trong 1 phòng kín có 1 lò sưởi điện. Khi nhiệt độ lò sưởi là t1=80*C và nhiệt độ ngoài trời là t2=30*C thì nhiệt độ trong phòng là t=50*C. Cho rằng nhiệt lượng do lò sưởi truyền vào trong phòng trong 1 đơn vị thời gian tỉ lệ với hiệu nhiệt độ lò sưởi và nhiệt độ trong phòng, nhiệt lượng truyền từ trong phòng ra ngoài trời trong 1 đơn vị thời gian tỉ lệ với hiệu nhiệt độ trong phòng và ngoài trời. Điện trở của bộ phận đốt nóng của lò sưởi không thay đổi trong suốt thời gian hoạt động.
  a) Nếu nhiệt độ ngoài trời là t'2=20*C và vẫn giữ nguyên cường độ dòng điện I qua lò sưởi thì nhiệt độ trong phòng t' và nhiệt độ lò sưởi t'1 là bao nhiêu?
  b)Khi nhiệt độ ngoài trời là t'2=20*C để nhiệt độ trong phòng vẫn là t=50*C thì phải tăng cường độ dòng điện qua lò sưởi lên bao nhiêu lần so với lúc ban đầu? Khi này, nhiệt độ t'1 của lò sưởi là bao nhiêu?

  ~> Chú ý không dùng mực đỏ ha ^^
   
  Last edited by a moderator: 12 Tháng mười một 2011
 2. quan_96

  quan_96 Guest

  a, nhiệt độ t' = 60*C và t'1 = 80*C
  b,phải tăng 0.875 lần và t'1 = 70*C
  ko đúng thì thôi nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   
  Last edited by a moderator: 4 Tháng sáu 2011
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->