Vật lí 9 [ vật lý 9 ] Áp suất

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1binhf hình trụ có S=100cm2. có một cục đá đang nổi, trong cục đá có 1 mẩu kẽm. khi nước đá tan hết thì mực nước trong bình hạ xuống 3mm. Xác định áp lực do miếng kẽm tác dụng lên đấy bình biết Dn=1000kg/m3, Dk=7000kg/m3
cảm ơn:)
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
trong 1binhf hình trụ có S=100cm2. có một cục đá đang nổi, trong cục đá có 1 mẩu kẽm. khi nước đá tan hết thì mực nước trong bình hạ xuống 3mm. Xác định áp lực do miếng kẽm tác dụng lên đấy bình biết Dn=1000kg/m3, Dk=7000kg/m3
cảm ơn:)
Bạn xét 2 trường hợp:
+ Lúc cục đá nổi:
V = Vc + Vk + Vn
Với Vc*Dn = mđ
+ Lúc cục đá tan hết:
V' = Vđ->n + Vk + Vn
Với Vđ-> n là thể tích lượng nước có được từ đá chuyển thanh nước nhưng vì Dđ < Dn => Vđ-> n < Vđ ( cùng m)
Theo đề bài thì hạ xuống 3mm => Vk => p = Vk*Dk/S
Mik nghĩ là đề phải cho Dđ nữa đấy bạn!
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
Bạn xét 2 trường hợp:
+ Lúc cục đá nổi:
V = Vc + Vk + Vn
Với Vc*Dn = mđ
+ Lúc cục đá tan hết:
V' = Vđ->n + Vk + Vn
Với Vđ-> n là thể tích lượng nước có được từ đá chuyển thanh nước nhưng vì Dđ < Dn => Vđ-> n < Vđ ( cùng m)
Theo đề bài thì hạ xuống 3mm => Vk => p = Vk*Dk/S
Mik nghĩ là đề phải cho Dđ nữa đấy bạn!
Vc là gì ạ?
 
Top Bottom