[Vật lý 9]Ảnh tạo bởi thấu kính hội tụ

D

donald_duck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đặt vật AB vuông góc với trục chính của thấu kính hội tụ có tiêu cự f=17 cm thì thấy ảnh A'B' của AB là ảnh thật và cao bằng vật. Hãy xác định vị trí của vật và ảnh so với thấu kính.
2. Đặt vật AB vuông góc với trục chính của thấu kính có tiêu cự f=30 cm thì thấy ảnh A'B; của AB là ảnh thật và cao gấp 2 lần vật. Hãy xác định vị trí của vật và ảnh so với thấu kính.
( Mong mọi người giải thích rõ giùm mình cả 2 câu )
 
N

nhokcan98

...1) Mình không nhầm thì cái này trong bài thực hành thì phải . vật và anh cách thấu kính 1 khoảng bằng 2f=> 2.17=34:-D.
Bạn mở sgk lý 9 , bài thực hành xem phần c/m nhé
 
Top Bottom