[vật lý 9]1 bài toán vận tốc khó gớm nhé !!!

T

triph0707

1 con chó có 2 chủ là ông bố và ông con Lúc đầu con chó được ông bố dắt đi(bố con tiến lại gần nhau với vận tốc : bố 2 m/s, con 5m/s(có vẻ mấy ông này chạy sung quá thì phải))
Khi cách ông con 1000m, ông bố thả chó ra
Con chó lăng xăng bên 2 ông chủ, chạy đến ông con, gặp con lại quay về gặp bố ngay
Vận tốc của chó khi về phía con là 6m/s, về phía bố là 8 m/s
Hỏi khi 2 bố con gặp con, chó chạy được bi nhiêu m?

Ai làm đc nào !!!
khi 2 cha con cách nhau 1000m ông bố thả chó ra vẽ hình ra suy luân ta thấy khi con chó chạy về phía con với vận tốc 8 m/s thì sau 77s họ sẽ gặp nhau
+tai thời điểm này con chó đi đươc =616m , nguời con đi dc =318m , nguời bố đi dc =154 m , lúc này 2 cha con còn cách nhau 461 m
+tại thời điểm 66 s tiếp theo thì 2 cha con gặp nhau ngưòi cha đi được = 286m , ngưòi con đi được = 715m\Rightarrow con chó đi thêm được \Rightarrow con chó đi thêm được đi về phía người cha V= 4m/s \Rightarrow 1000 -( 286 + 385) / 4 = 82,25 m
con chó chay thêm = 82,25 m
\Rightarrowtổng số quãng đường con chó chạy khi 2 cha con gặp nhau = 616 + 82,25 = 698,25 m
 
Last edited by a moderator:
T

tjnykute

de qua em hoc lop 5 cung giai duoc thi bang 1001 met chu sao
Chú ý: phải viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
C

cobonla_1996

1 con chó có 2 chủ là ông bố và ông con Lúc đầu con chó được ông bố dắt đi(bố con tiến lại gần nhau với vận tốc : bố 2 m/s, con 5m/s(có vẻ mấy ông này chạy sung quá thì phải))
Khi cách ông con 1000m, ông bố thả chó ra
Con chó lăng xăng bên 2 ông chủ, chạy đến ông con, gặp con lại quay về gặp bố ngay
Vận tốc của chó khi về phía con là 6m/s, về phía bố là 8 m/s
Hỏi khi 2 bố con gặp con, chó chạy được bi nhiêu m?

Ai làm đc nào !!!

Gọi Sc là quãng đường con chó đi về phía ông con
Sb là quãng đường con chó đi về phía ông bố
Ta có thời gian con chó chạy sẽ bằng thời gian ông bố và ông con đi cho đến khi gặp nhau
► Sc/6 + Sb/8 = 1000(2 + 5)
\Leftrightarrow
Sc/6 + Sb/8 = 1000/7 (1)

Lại có:
Sb - Sc = 1000/7 . 2 (2)

Từ (1) & (2)
\Rightarrow Sb = 32000/49 (m)
Sc = 18000/49 (m)
► Tổng quãng đường con chó chạy:
S = Sb + Sc = 32000/49 + 18000/49 = 50000/49 (m)

p/s: không biết có đúng không


 
L

linhlan_261

Lúc 5 h anh Bình đi xe đạp từ a đến b vs vận tốc 15km/h.7h,chú 3 đi xe máy đuổi theo anh Bình vs vận tốc 40km/h.? đến mấy h thì chú 3 đuổi kịp anh Bình?
Mấy anh mấy chi giup em vs em mới học lớp 5 mà ngu lắm nên ko biết làm
 
M

mrbap_97

Công thức lớp 5 học rồi ấy nhỉ:Thời hai xe chạy cùng chiều gặp nhau bằng khoảng cách ban đầu chia cho hiệu vận tốc:
Anh Bình đã đi trước chú Ba một khoảng:
[TEX]S=v(t-t_0)=15.(7-5)=30(km)[/TEX]
Áp dụng công thức trên:
[TEX]t=\frac{S}{v_2-v_1}=\frac{30}{40-15}=1(h)[/TEX]
Vậy lúc t=7+1=8(h) hai người gặp nhau
 
N

nicelife

Lúc 5 h anh Bình đi xe đạp từ a đến b vs vận tốc [TEX]V_1[/TEX] = 15km/h.7h,chú 3 đi xe máy đuổi theo anh Bình vs vận tốc [TEX]V_2[/TEX] = 40km/h.? đến mấy h thì chú 3 đuổi kịp anh Bình?
Mấy anh mấy chi giup em vs em mới học lớp 5 mà ngu lắm nên ko biết làm
Làm phát cho em nó vui

Gọi thời gian anh Bình đi là t
Quãng đường anh Bình đi là: [TEX]S_1=V_1.t[/TEX]
Quãng đường chú ba đi là; [TEX]S_2=V_2.(t-2)[/TEX]
Khi chú ba đuổi kịp anh Bình thì [TEX]S_1=S_2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]V_1.t=V_2.(t-2)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t=\frac{V_2.2}{V_2-V_1}[/TEX] = \frac{40.2}{40-15} = 3.2h = 3h12'
Thời điểm chú Ba đuổi kịp anh Bình: t' = [TEX]t_1[/TEX] + t = 5h + 3h12' = 8h12'
 
Top Bottom