[Vật lý 8] Nâng cao lý

A

anhchangque

Giúp mình giải bài này với !

Cứ lên cao 12m thì áp suất giảm trung bình khoảng 1 mmHg. Áp suất khí quyển ở độ cao 500m là bao nhiêu.. Áp dụng công thức P= d.h
 
A

angelanddemon_1997

sai thì thôi nhé bạn. bạn tính xem khi lên độ cao 500m, thì mực thủy ngân còn cao bao nhiêu. từ đó tính áp suất thôi, lấy chiều cao của cột thủy ngân, nhân với trọng lượng riêng của nó. nhưng nhớ chú ý đến đơn vị
 
V

vatlylacuatui

giải hộ em anh chị ơi đề nè "một bè nứa trôi tự do và một ca nô cùng dời bếnA để xuôi dòng sông ca nô xuôi dòng được 144km thì quay trở về A ngay cả đi lẫn về hết 21h trên đường ca nô trở về A khi còn cách 36km thì gặp bè nứa.Tính vận tốc của ca nô và của dòng nước


bạn có thể nêu đề bài rõ ràng được không
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtudk1996

Bài 3:Hai anh em Bình và An muốn đến tăm bà cách nhà mình 16km.Nhưng chỉ có một chiếc xe không đèo được.v của Bình khi đi bộ và khi đi xe đạp lần lượt là v1=4km/h;v2=10km/h.Còn An là v3=5km/h,v4=12km/h.Hỏi hai anh em có thể thay nhau dùng xe như thế nào để xuất phát cùng lúc và đến nới cùng lúc

giả dụ mỗi người chỉ đi xe 1 lần nhé (cho dễ hình dung hơn)
x là quãng đường Bình đi bộ,An đi xe
16-x là quãng đường ................................
Thời gian Bình đi : [TEX]\frac{x}{4}+\frac{16-x}{10}[/TEX]
Thời gian An đi : [TEX]\frac{x}{12}+\frac{16-x}{5}[/TEX]
Vì xuất phát cùng 1 lúc và đến nơi cùng 1 lúc nên thời gian = nhau
giải phương trình ta được x=6km
Vậy Bình phải đi bộ 6km, đạp xe 10km.(đi bộ hay đi xe đạp ko cần biết bao nhiêu lần chỉ cần đủ số km quy định)
 
H

hoangtudk1996

giải hộ em anh chị ơi đề nè "một bè nứa trôi tự do và một ca nô cùng dời bếnA để xuôi dòng sông ca nô xuôi dòng được 144km thì quay trở về A ngay cả đi lẫn về hết 21h trên đường ca nô trở về A khi còn cách 36km thì gặp bè nứa.Tính vận tốc của ca nô và của dòng nước

?? cho rõ đề tý nữa dk ko
 
Last edited by a moderator:
T

tuan9xpro1297

bài 1
gọi vận tốc của người đi là V_1 => V_1=\frac{S}{t'}=\frac{S}{180}
vận tốc băng chuyền là V_2 => V_2=\frac{S}{t}=\frac{S}{120}
nếu người đó bước đi đúng như vậy thì thời gian t''=S\frac{S}{180}+\frac{S}{120}=72 s
Bài 2:Gọi B là vị trí mà người đó đang đứng
Theo bài : thời gian người chạy từ B đến A bằng thời gian ô tô chạy từ M về A
t1=MA/v1=AB/v2
thay số và rút gọn ta được AB = 6.v2/v1(1)
Lại có thời gian người chạy từ B đến H bằng thời gian ô tô chạy từ M đến H
t2=MH/v1=BH/v2
Thay số và rút gọn ta được AB=6v1-12v2/v1(2)
Từ (1) và (2) ta có :6v2/v1=6v1-12v2/v1
=> v1=3v2(3)
Thay (3) vào (1) =>AB=2
Vậy lúc đầu người đó cách A 2 nhịp
 
H

honghiaduong

bài 1
gọi vận tốc của người đi là V_1 => V_1=\frac{S}{t'}=\frac{S}{180}
vận tốc băng chuyền là V_2 => V_2=\frac{S}{t}=\frac{S}{120}
nếu người đó bước đi đúng như vậy thì thời gian t''=S\frac{S}{180}+\frac{S}{120}=72 s
Bài 3
Gọi x là độ dài quãng đường Bình đi bộ, An đi xe đạp
16-x là quãng đường Bình đi xe đạp, An đi bộ
Vì Bình và An đến nơi cùng lúc nên
\frac{x}{4}+\frac{12-x}{10}=\frac{x}{12}+\frac{12-x}{5}
giải ra ta đc x=4.5 => quãng đường còn lại là 11.5km
xong rồi đó. bạn tự lập luận nhé
bài 4
gọi\frac{1}{3} quãng đường đầu người đi trong thời giant_1=\frac{S}{3V_1}
theo bài cho ta có t_3=3t_2
mặt khác ta có S_2+S_3=\frac{2S}{3}
<=> V_2t_2+3V_3t_2=\frac{2S}{3}
=> t_2=\frac{2S}{V_2+3V_3}
=>t_3=t_2.3=\frac{6S}{3(V_2+3V_3)}
Có t_1, t_2,t_3 vào ta thay vào công thức tính vận tốc trung bình
V_tb=\frac{S}{t_1+t_2+t_3}
đến đây thì dễ rồi bạn tự thay vào rồi rút gọn
 
H

honghiaduong

Hướng dẫn cách trả lời nhanh
1. Cách gõ tiếng Việt có dấu
2. Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học
3. Để bài viết không sai qui định cần lưu ý:

Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục.
Nghiêm cấm thảo luận, tuyên truyền về chính trị, tôn giáo; nói xấu lãnh đạo, Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.
 
T

thongoc_97977

bạn honghiaduong spam rùi kìa
p/s: chắc tại mới vào dien dan,nhớ đọc nội quy bạn nhé!
 
A

angelanddemon_1997

giải hộ em anh chị ơi đề nè "một bè nứa trôi tự do và một ca nô cùng dời bếnA để xuôi dòng sông ca nô xuôi dòng được 144km thì quay trở về A ngay cả đi lẫn về hết 21h trên đường ca nô trở về A khi còn cách 36km thì gặp bè nứa.Tính vận tốc của ca nô và của dòng nước

?? cho rõ đề tý nữa dk ko

thế này nhé bạn. bạn gọi vận tốc của dòng nước là V0, của ca nô là V1. lập được hệ phương trình gồm hai phương trình, tìm dc quan hệ của v0 với v1. giải ra là ok. mấy bài này trong sách toán có nhiều lắm, phần giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình
 
H

hoangtudk1996

có mấy bài về áp suất đây

1. 1 vật hình cầu đặc có V=200 cm3 làm bằng 1 chất rắn có d=9500 N/m3 được thả vào nước:
a,Xác định V mặt cầu nhô khỏi mặt nước.
b,Đổ thêm dầu vào nước có d=9200N/m3 cho tới khi bao chùm hoàn toàn quả cầu.Tính V quả cầu chìm trong dầu.Nếu đổ thêm nhiều dầu nữa thì phần V quả cầu chìm trong dầu có thay đổi ko?

2.Cho 1 ống chữ U có 2 nhánh khác nhau chứa Hg.Nhánh nhỏ có tiết diện là S.Người ta thả vào nhánh lớn 1 khối sắt có thể tích là V thì mực Hg ở 2 nhanh dâng lên.Để giữ cho mực Hg ở nhánh này như trước người ta đổ nước vào nhánh đó và nước ngập hết khối sắt.Tìm độ cao của nước trong nhánh lớn

học lý mà toàn chữ là chữ ,công thức là công thức.Học phát nản.
 
A

anhquan155

Giải gjúp pàj toán cai'

Cho tam giác ABC cân tại A ,đường cao AH,đường trung tuyến AM biết HB=4cm,HC=9cm.Tính diện tíck tam giác AMH

nhanh nha đang cần gấp@@@@
 
T

tuanchelsea98

Bạn có lộn đề không? Trong Tan giác cân mà lại có tới 2 đường trung tuyến và cao thì nhầm lẫn rồi
 
T

thienannancy

Một cái tủ có khối lượng là 12kg đặt thẳng đứng trên nền nhà.Biet ap suat tối đa nền nhà chịu đc là 20000 pa.Mỗi chân tủ co dien tich la 16cm2.Hoi tu co bị lún hay ko (giai bằng 2 cách).Cac ban giai giup menh ca 2 cach luon nha. mac du menh moi giai dc cach 1 thoi ak hixhix.THANKS, EVERYBODY~~~^^
 
B

boboi

co ban nao co phan mem hoc vat li , toan(dai so va hinh hoc) 8 cho minh xin voi ( neu khong co thi cho to trang web co links cua may cai do cung duoc) ! THANKS TRUOC NHA!;);):D:D:)>-
 
G

giapanhtuanclc

XIn lỗi vì xen vào nhưng ai có thể giải giúp mình bài này đc ko:
Một người đi xe đạp từ A đến B dự định mất t=4h. Do ng` ấy tăng vận tốc thêm 3km/h nên đến sớm hơn dự định 20p.
a)Tính v dự định và quãng đường AB
 
T

trinhcaovanduc

trời , trong này ai cũng học giỏi hết .Nhưng mà tui nghĩ là chắc có nhiều người trên lớp 8 quá,có phải vậy không mọi người?
 
Top Bottom