Vật lí [Vật lý 8] Lớp học vật lý

P

phantrang2002

gt;- hello,các bạn giúp mình giải bài tập này nhé

- một người đi xe đạp trên một đoạn đường dài 1.2km hết 6 phút.Sau đó người đó đi tiếp một đoạn đường 0.6km trong 4 phút rồi dừng lại.Tính vận tốc trung bình của người đó ứng với từng đoạn đường và cả đoạn đường.

các bạn cố giúp mình nha mình cảm ơn rất rất nhìu

Không đặt quá 3 icon trong bài.
Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
K

kirito.sao

một người đi xe đạp trên một đoạn đường dài 1.2km hết 6 phút.Sau đó người đó đi tiếp một đoạn đường 0.6km trong 4 phút rồi dừng lại.Tính vận tốc trung bình của người đó ứng với từng đoạn đường và cả đoạn đường.
Đổi
6 Phút = $\frac{1}{6}$ giờ
4 Phút = $\frac{1}{15}$ giờ
Do đó, vận tốc trung bình là :
$V_tb = \frac{1,8}{\frac{1}{6}}$ = 10,8 Km/h
 
Top Bottom