[Vật lý 8]Học nhóm vật lý . Ôn tập hè

H

haidang96

Cả nhà cho em xin một chân với
Họ tên: Phạm Hải Đăng
Lớp: 8A1
Nick 4rum: haidang96
nick Y!h: phamhaidang1996
 
Z

zakumi_2010

Tham gia thì làm bài đi chứ!
Mình post đề mà ko làm a`???
Ôn tập kiểu gì không biết!:mad:
Trên một đoạn đường thẳng có ba người chuyển động, một người đi xe máy, một người đi xe đạp và một người đi bộ ở giữa hai người đi xe đạp và đi xe máy. ở thời điểm ban đầu, ba người ở ba vị trí mà khoảng cách giữa người đi bộ và người đi xe đạp bằng một phần hai khoảng cách giữa người đi bộ và người đi xe máy. Ba người đều cùng bắt đầu chuyển động và gặp nhau tại một thời điểm sau một thời gian chuyển động. Người đi xe đạp đi với vận tốc 20km/h, người đi xe máy đi với vận tốc 60km/h và hai người này chuyển động tiến lại gặp nhau; giả thiết chuyển động của ba người là những chuyển động thẳng đều. Hãy xác định hướng chuyển động và vận tốc của người đi bộ?
 
H

huutrang1993

Trên một đoạn đường thẳng có ba người chuyển động, một người đi xe máy, một người đi xe đạp và một người đi bộ ở giữa hai người đi xe đạp và đi xe máy. ở thời điểm ban đầu, ba người ở ba vị trí mà khoảng cách giữa người đi bộ và người đi xe đạp bằng một phần hai khoảng cách giữa người đi bộ và người đi xe máy. Ba người đều cùng bắt đầu chuyển động và gặp nhau tại một thời điểm sau một thời gian chuyển động. Người đi xe đạp đi với vận tốc 20km/h, người đi xe máy đi với vận tốc 60km/h và hai người này chuyển động tiến lại gặp nhau; giả thiết chuyển động của ba người là những chuyển động thẳng đều. Hãy xác định hướng chuyển động và vận tốc của người đi bộ?
Bài này mình nhớ là có 2 cách giải

Cách vẽ đồ thị thì ... he he, quên cách vẽ rồi

Cách 2:
Gọi x là khoảng cách từ người đi bộ đến người đi xe đạp
Thời gian người đi xe máy đuổi kịp người đi xe đạp
[TEX]t=\frac{3x}{80}[/TEX]
Trong thời gian đó, người đi xe đạp đi được
[TEX]s_1=\frac{3x}{80}.20=\frac{3x}{4}[/TEX]
Vậy muốn gặp nhau, người đi bộ phải đi về hướng người đi xe đạp
Quãng đường người đi bộ đã đi
[TEX]s_2=x-\frac{3x}{4}=0,25x[/TEX]
Vận tốc người đi bộ
[TEX]v=\frac{s_2}{t}=\frac{x.80}{4.3x}=6,66 (km/h)[/TEX]
 
Z

zakumi_2010

Bài tớ làm khác bạn chút xíu thoai :rolleyes:
Bài làm:
A________B_____________________C

Gọi vị trí ban đầu của người đi xe đạp ban đầu ở A, người đi bộ ở B, người đi xe máy ở C; S là chiều dài quãng đường AC tinh theo đơn vị km(theo đề bài AC=3AB);vận tốc của người đi xe đạp là v1, vận tốc người đi xe máy là v2, vận tốc của người đi bộ là vx. Người đi xe đạp chuyển động từ A về C, người đi xe máy đi từ C về A.
Kể từ lúc xuất phát thời gian để hai người đi xe đạp và đi xe máy gặp nhau là:[TEX]t=\frac{S}{v_1+v_2}=\frac{S}{20+60}=\frac{S}{80}[/TEX] (h)

Chỗ ba người gặp nhau cách A:[TEX]S_0=v_1.t=\frac{S}{80}.20=\frac{S}{4}[/TEX]

=>[TEX]S_0<\frac{S}{3}[/TEX]=>hướng đi của người đi bộ là từ B đến A

Vậy vận tốc của người đi bộ:[TEX]v_x=\frac{{\frac{S}{3}}-{\frac{S}{4}}}{{\frac{S}{80}}}\approx 6.67km/h[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thjenthantrongdem_bg

bạn nào tổng hợp các công thức vật lý 8 lên cho mọi người xem đi Từ công thức đơn giản đến công thức nâng cao nhé

thank n` nha
 
B

bethikkhocnhe

mình xũng xin đăng kí ^^:
Họ và tên:Đinh Ngọc Anh
Lớp:8c
nick 4rum:Bethikkhocnhe
nick y!h :BeNhongNheo_KhocNhe@yahoo.com
mình có mấy bài lí ne` (hay lém):
Một cái cốc = nhôm rất mỏng,khối lượng không đáng kể,chứa M=200g nước ở nhiệt đọ phòng t0=30*C.Thả vào cốc 1 miếng nước đá,khối lượng m1=50g có nhiệt đọ t1=-10*C.Vài phút sau khi đá tan hết,nước trong cốc có nhiệt đọ t=10*C,đòng thời có nước bám ở mặt ngoài của cốc.Hãy giải thích nước đó ở đâu ra và tính khối lượng của nó.
Cho biết: nhiệt đọ nóng chảy của nước đá là 330kj/kg; nhiệt dung riêng của nước ra là c0=4,2kJ/kg.độ,của nước đá là c1=2,1kJ/Kg.độvà để 1kg nước biến hoàn toàn thành hơi nước ở 30*C thì cần một nhiệt lượng là L=2430kJ
(các bạn giải thử nha,hôm sau mình sẽ post đáp án lên sau nha )
 
D

dinhlamduc

Do trong quá trình đá tan ra thì hơi nước ở ngoài không khí ngưng tụ thành nước và bám vào ngoài thành cốc.
m = 95/81 = 1,17g
 
8

816554

Bạn nầy thích câu khó hử ^^!
Được! Có Ngay:
Câu 1: Lúc 7 giờ, hai ô tô cùng khởi hành từ 2 địa điểm A, B cách nhau 180km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc của xe đi từ A đến B là 40km/h, vận tốc của xe đi từ B đến A là 32km/h.
Tính khoảng cách giữa 2 xe vào lúc 8 giờ.
Đến mấy giờ thì 2 xe gặp nhau, vị trí hai xe lúc gặp nhau cách A bao nhiêu km ?

Câu 2: Một bình thông nhau có chứa nước. Hai nhánh của bình có cùng kích thước. Đổ vào một nhánh của bình lượng dầu có chiều cao là 18 cm. Biết trọng lượng riêng của dầu là 8000 N/m3, và trọng lượng riêng của nước là 10 000 N/m3. Hãy tính độ chênh lệch mực chất lỏng trong hai nhánh của bình ?
(2 câu này mình lấy trong đề thi chọn đội tuyển Lý của trường mình! Cũng dễ thui!:D:D )

1) lúc 8 giờ hai xe cách nhau:
180 - 32-40= 108(km)
hai xe gặp nhau sau:
180: (32+40) = 2.5(h)
\Rightarrow gặp nhau lúc 9.5h và cách A:
2.5.40 =100(km)
2)
lấy hai điểm p1,p2 có áp suất như nhau, p2 nằm ở mặt phân cách giữa nước và dầu, ta có:
p1 = p2
\Rightarrow 10000.h = 8000.18
\Rightarrow h =14.4
\Rightarrow chiều cao chênh lệch là :
18 -14.4 = 3.6 (cm)
 
L

lovelovelove_96

Em cung xin chem một chân;;
Họ và tên : nguyên văn Minh
lớp : 8a2
Nick 4rum: lovelovelove_96
YM: lovjngchemỉty_201_hd
 
B

baoyen99

mình cũng đăng kí luôn ha
họ tên:Tạ Thị Bảo Yến
lớp 8a1
nick 4rum:baoyen99
nick y!h:lovestory_chaotuoiteen@yahoo.com
 
B

baoyen99

đây là đề thi học sinh giỏi chỗ mình các bạn làm thử nè:
một khối gỗ hình lập phương cạnh a=20cm (Dgo=Do=600kg/m3)được thả vào một bình đựng nước(Dnc=D1=1000kg/m3)sau đó người ta rót thêm một lớp dầu(Dd=D2=800kg/m3)
a,tính chiều cao khối gỗ ngập trong nước khi khối gỗ đã cân bằng
b,người ta tiếp tục rót thêm một chất lỏng thứ ba có D3=400kg/m3 cho đến khi vừa ngập hết khối gỗ.tính chiều cao h3 của khối gỗ ngập trong chất lỏng vừa rót thêm.
 
B

baoyen99

để mình làm bài của bạn zakumi nha:
bài 1:không thể kết luận là kim loại không bị nhiễm điện do cọ sát được vì kim loại cũng giống các chất liệu khác đều bị nhiễm điện khi cọ sát với len nhưng do kim loại đẫn điện tốt nên khi các điện tích suất hiện đã nhanh chóng chuyền đến tay người rồi chuyêng xuống đất.
bai2: -tính trọng lượng của bao gạo+ghế
-tính áp lự tác động lên mặt đất:F=P
-tính áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất:p=F/s
đáp số là:168750(N/m2)
bài 3:-lấy s1 đối xứng với s qua G1
-lấy s2 đối xứng với s qua G2
-nối s1 với s2 cắt g1 và g2 tại I và J
-nối S,J,I,S đánh hướng mũi tên ta được tia sáng cần vẽ
b,ta tính được góc ISR=120 độ bài 4,5làm song rùi nhưng hôm nào mình sẽ đăng tiếp nha
 
Last edited by a moderator:
G

gamini_1906

Không thể chậm trễ , mình cũng xin 1 mảnh đất nho nhỏ để nhập hội :

Tên cúng cơm : Trịnh Hồng Nhung
Lớp:8c
Nick 4rum gamini_1906 ( bác nào mắt kém nhìn sang bên cạnh thấy liền )
 
T

thaonguyenpham

Đông vui quá ha........Vậy tớ cũng xin một chân nhé
tên:phạm thị thảo nguyên
lớp:8a2
nick 4rum:thaonguyenpham
nick yahoo:thaonguyenxanh_9680
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom