[Vật lý 8]Bài tập dành cho mem 7 lên 8

C

conang_buongbinh3007

Post típ cho mọi người làm nè!! :):):)
BT3: Dùng máy nâng đưa hàng, cứ mối lần nâng một kiện hàng nặng 10 tấn lên 5m trong 10 giây.
a, Tính công suất tối thiểu của máy nâng
b, Máy nâng dùng điện với hiệu suất 50% hỏi để chuyển 180 kiện hàng thì máy nâng còn tiêu thụ một công của dòng điện là bao nhiêu?:confused::confused::confused:
P/S: Ở câu b mọi người có thể sử dụng công thức ( hiệu suất)
H= Công có ích/Công toàn phần x 100%
 
T

thienlong_cuong

Post típ cho mọi người làm nè!! :):):)
BT3: Dùng máy nâng đưa hàng, cứ mối lần nâng một kiện hàng nặng 10 tấn lên 5m trong 10 giây.
a, Tính công suất tối thiểu của máy nâng
b, Máy nâng dùng điện với hiệu suất 50% hỏi để chuyển 180 kiện hàng thì máy nâng còn tiêu thụ một công của dòng điện là bao nhiêu?:confused::confused::confused:
P/S: Ở câu b mọi người có thể sử dụng công thức ( hiệu suất)
H= Công có ích/Công toàn phần x 100%

Vật lí (lần nay` la` lần mấy la`m ba`i ở box Vật lí ta ???)
Câu a thi` dễ còn gi`
Lấy 10 tấn = 10000 kg = 100000 N
Giờ A = F .s = P .h = 100000.5 = 500000 (J)
p = A : t = 500000 : 10 = 50000 (W)
Câu b)
Nâng 180 kiện hàng ?
=> m = 180.10 = 1800 tấn = 1800000 kg = 18000000 N
Giờ tính ra công có ích
Tính ra công suất
H = A có ích/A toàn phần .100% = 50%
Tới đây
=> A có ích : 50% = A toàn phần
Hình như la` vậy (cũng ko chắc lém )
 
C

conang_buongbinh3007

Vật lí (lần nay` la` lần mấy la`m ba`i ở box Vật lí ta ???)
Câu b)
Nâng 180 kiện hàng ?
=> m = 180.10 = 1800 tấn = 1800000 kg = 18000000 N
Giờ tính ra công có ích
Tính ra công suất
H = A có ích/A toàn phần .100% = 50%
Tới đây
=> A có ích : 50% = A toàn phần
- Từ m = 1800000 kg bạn không thể suy ra là m=1800000kg=8000000N
( P = 10m => Tính được p)
-Mình nghĩ chỗ tính ra công suất thừa!!! :D:D:D
Câu a bạn làm đúng rồi!!!:)>-:)>-:)>-
Câu b mình có cách nghĩ khác bạn!!!Mình làm thử xem nha!!! ( Cũng không chắc lem'):|:|:|
- Công thực hiện của máy nâng khi chuyển 180 kiện hàng :
A1 = 500000 ( Câu a ta đã tính được) x 180 = 90000000(J)
- ta có: H = A1/A x 100% = 50%
=>> Ta dễ dàng tính được A =180000000 J :D:D
 
Last edited by a moderator:
4

40phamkinhvy

Post típ cho mọi người làm nè!! :):):)
BT3: Dùng máy nâng đưa hàng, cứ mối lần nâng một kiện hàng nặng 10 tấn lên 5m trong 10 giây.
a, Tính công suất tối thiểu của máy nâng
b, Máy nâng dùng điện với hiệu suất 50% hỏi để chuyển 180 kiện hàng thì máy nâng còn tiêu thụ một công của dòng điện là bao nhiêu?:confused::confused::confused:
P/S: Ở câu b mọi người có thể sử dụng công thức ( hiệu suất)
H= Công có ích/Công toàn phần x 100%


a, công suất tối thiểu của máy nâng là :
[TEX]\mathcal{P}[/TEX]=(10^5.5)/10=50000 W

b,Công của dòng điện là
Adđ = 50000/50%.180=18000000 J
 
C

conang_buongbinh3007

Pic này cũng có một thời gian sôi nổi!!! Nhưng giờ thấy trầm !!! E Post bài tip" cho mọi người cùng làm nè!!!Mọi ngươi ủng hộ nhaz!!! :):)
BT: Một ô tô tiêu thụ 10 lít xăng . Biết xe chuyển động đều với vận tốc 72km/h, công suất động cơ là 20kw thì đi được 161 km. Xác định hiệu suất của động cơ ô tô nói trên biết
q xăng= 4,6 x 10^7 J/kg ; D = 0,7kg/lít
( H = A/Q X 100%)​
P/s: Bài này thuộc phần nhiệt học, không dành cho mem 7 ->8 (Sorry !!!)
 
Last edited by a moderator:
D

diep_2802

;)) Thử sức với bài tập chuyển động này nhé ;)
1)Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 20 km/h.Sau khi khởi hành dc nửa giờ thì xe hỏng phải dừng lại mất 15 phút.Sau đó tăng tốc thêm 4 km mới đến B đúng dự kiến .Tính độ dài quãng đường Ab và thời gian dự kiến đi quãng đường ấy???
 
B

binbon249

;)) Thử sức với bài tập chuyển động này nhé ;)
1)Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 20 km/h.Sau khi khởi hành dc nửa giờ thì xe hỏng phải dừng lại mất 15 phút.Sau đó tăng tốc thêm 4 km mới đến B đúng dự kiến .Tính độ dài quãng đường Ab và thời gian dự kiến đi quãng đường ấy???

Gọi x là thời gian dự định đi: v_{dự định} = 20 (km/h)
[TEX]\Rightarrow S= 20x (1)[/TEX]
vì người đó nghỉ 15' nên: thời gian đã hiện là: x-15
người đó tăng vận tốc lên 4km/h nên vận tốc người đó đã đi là: 24km/h
[TEX]\Rightarrow S=24(x-15) (2)[/TEX]
từ (1)(2)
20x= 24x-360
[TEX] \Rightarrow -4x = -360 \Rightarrow x=90^h [/TEX]
=> S=1800km
 
Top Bottom