[Vật lý 8]Bài tập dành cho mem 7 lên 8

M

minatohokage

1)Thế nào là chuyển động cơ học?
~> Chuyển động là sự thay đổi cij trí of vật so với vật mốc theo time
2) Thế nào là tính tương đối của chuyển đông? ~> Một vật có thể c.động so với vật này nhưng đứng yên với vật khác
3)Đường vật vẽ lên khi chuyển động gọi là gì?Gồm mấy loại?
~> Quỹ đạo gồm 3 loại
 
L

lovemoney_beast

Bổ sung: có 4 loại lực: -Lực kéo
-Lực đẩy
-Lực đỡ(còn gọi là phản lực)
-Trọng lực
 
M

minatohokage

Một người tác dụng lên mặt sàn một áp suất 1,7.10^4 N/m2. Diện tích của bàn chân tiếp xúc với mặt sàn là 0,03 m2. Hỏi trọng lượng và khối lượng của người đó?
 
M

minatohokage

Đặt một bao gạo 60 kg lên một cái ghế 4 chân có khối lượng 4 kg. Diện tích tiếp xúc với mặt đất của mỗi chân ghế là 8 cm2. Tính áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất.
 
B

black_rose_97

hợp lực là gì?
lực ma sát là gì?
trong thực tế lực ma sát luôn có ở mọi nơi ko?
 
D

diep_2802

Tiếp tục phần chuyển động ;)
-Lúc 7h một ô tô đi từ Sài Gòn đến Biên Hoà cách nhau 30 km .Lúc 7h20' ô tô còn cách Biên Hoà 10 km
a)Tìm V ô tô
b)Nếu đi liên tục ô tô đến Biên Hoà lúc mấy h???
 
K

kiemkhach123

Tiếp tục phần chuyển động ;)
-Lúc 7h một ô tô đi từ Sài Gòn đến Biên Hoà cách nhau 30 km .Lúc 7h20' ô tô còn cách Biên Hoà 10 km
a)Tìm V ô tô
b)Nếu đi liên tục ô tô đến Biên Hoà lúc mấy h???

10km = 1/3 30km => nếu đi liên tục thì mất (7h20' - 7h) . 3/2 = 30 phut = nửa tiếng.
Vận tốc trung bình = (30 - 10)/ (7h20 - 7h) = 1 km/phut = 60km/giờ.
Giá mình có ô tô thì sướng biết mấy.b-(
 
K

kiemkhach123

Đặt một bao gạo 60 kg lên một cái ghế 4 chân có khối lượng 4 kg. Diện tích tiếp xúc với mặt đất của mỗi chân ghế là 8 cm2. Tính áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất.

tổng khối lượng mà mặt đất phải chịu đựng là 60 + 4 = 64 kg
có 4 cái chân ghế => mỗi chân ghế đè lên đất 1 khối lượng = 64/4 = 16 kg.
trọng lực tác động lên mỗi chân ghế là 16.g
-> áp suất mà mỗi chân ghế tác động lên mặt đất = 16.g/8 = 2.g (F/cm2).
thay g vào ta sẽ tính được kết quả.
 
K

kiemkhach123

Tại sao khi nằm trên giường nệm thì êm mà mằn trên tấm phản lại có cảm giác đau???
;););););););)

vì trong tấm phản các phân tử hóa học xếp xít với nhau -> cứng, khó đàn hồi. khi ta tác động một lực F lên tấn phản (chính là trọng lực khi ta nằn) thì tấn phản trả đòn lại ta một lực F' = F. Kết luận: Nằn lên phản cũng chẳng khác gì tự tay đấm vào tường.
Trong nện các phân tử xếp theo mạng lưới -> có tính dẻo và đàn hồi cao -> khi ta tác động một lực F lên nện thì nó biến dạng thành ra phản lực không đáng kể.
 
L

...love...love

tổng khối lượng mà mặt đất phải chịu đựng là 60 + 4 = 64 kg
có 4 cái chân ghế => mỗi chân ghế đè lên đất 1 khối lượng = 64/4 = 16 kg.
trọng lực tác động lên mỗi chân ghế là 16.g
-> áp suất mà mỗi chân ghế tác động lên mặt đất = 16.g/8 = 2.g (F/cm2).
thay g vào ta sẽ tính được kết quả.

Mình nghĩ bạn sai.Mình thì làm thế này:

Áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất là:

[TEX]P= \frac{F}{s}=\frac{60.10+4.10}{4.0,0008}=200 000 N/m^2[/TEX]
 
T

tjeuthunhanghe0

Cho mình tham gia zới
ủng hộ một bài công suốt nè:
Tính công suất của dòng nước chảy từ đập cao 25m,biết rằng lưu lượng của dòng nước là :120m^2 ,trọng lượng riêng của nước là :10000kg/m^2
 
H

hathuchuyvip2011

Các bạn tính pài toán ni nhé:
Trong trận đấu bóng giữa đội 5 anh em nhà Dalton và đội của Lucky Luke. Vào phút thứ 50, William Dalton tung một cú sút trái phá từ ngoài vòng 16m50 với 1 lực bằng 500N, bóng bay mạnh và xa được 18.5 mét. Lucky Luke đang làm thủ môn và nhẩm tính công mà Dalton đã dùng. Sau khi áp dụng công thức tính công thì anh ta ước tính khoảng A=F.s=500.18,5= 9250 Jun. Whow, mạnh dễ sợ, chỉ đá một quả mà đã tốn sức như vậy rồi thì làm sao mà đá tiếp trong 90 phút nhỉ? Liệu Luke có sai ko nhỉ? Các bạn trả lời nhé ....:D
 
4

40phamkinhvy

Các bạn tính pài toán ni nhé:
Trong trận đấu bóng giữa đội 5 anh em nhà Dalton và đội của Lucky Luke. Vào phút thứ 50, William Dalton tung một cú sút trái phá từ ngoài vòng 16m50 với 1 lực bằng 500N, bóng bay mạnh và xa được 18.5 mét. Lucky Luke đang làm thủ môn và nhẩm tính công mà Dalton đã dùng. Sau khi áp dụng công thức tính công thì anh ta ước tính khoảng A=F.s=500.18,5= 9250 Jun. Whow, mạnh dễ sợ, chỉ đá một quả mà đã tốn sức như vậy rồi thì làm sao mà đá tiếp trong 90 phút nhỉ? Liệu Luke có sai ko nhỉ? Các bạn trả lời nhé ....:D

Dalton đứng ở vòng 16m50 mà đá bóng xa được 18,5 m vậy quả bọng bay vọt xà ngang hay hết gôn
 
C

conang_buongbinh3007

Mình cũng góp vui nghen!!! :D:D:D:D:D:D
BT1: Một thang máy có khối lượng m=600kg, được kéo từ hầm mỏ sâu 150m lên mặt đất bằng lực căng của một dây cáp. Tính công nhỏ nhất của lực căng để thực hiện việc đó??? :confused::confused::confused:
 
J

james_bond_danny47

m=600 kg -> F=6000 N
A=F.s= 6000.150=900 kJ
dễ mà hok bít đúng hay sai? tai đề có câu "công nhỏ nhất của lực căng" khiến mình hok chắc- nhưng chắc là kiểu nào cũng ra kết quả đó

mình thấy rằng người ta có câu công nhỏ nhất của lực căng là vì dây có thể sử dụng nhìu công lớn hơn nữa trong các trường hợp khác nhưng trong trường hợp này đó là công nhỏ nhất
nhớ thanks
 
Last edited by a moderator:
C

conang_buongbinh3007

Bài 2: Một vật có khối lượng m=1kg trượt trên đường gồm có 2 mặt phẳng nghiêng các góc nghiêng ANPHA lần lượt là 60 độ và 45 độ so với mặt phẳng ngang biết mỗi mặt phẳng dài 1m . Tính công của trọng lực? :confused::confused:
 
J

james_bond_danny47

cái này mà là bài cho mem 7 lên 8 sao - phải cho mem 8 lên 9 mới đúng vì nó dùng kiến thức lượng giác

xét 1 mp nghiêng thôi - cái còn lại làm tương tự (mp nghiêng 60 độ)
l: chiều dài mp nghiêng, h : chìu cao mp nghiêng, P: trọng lượng vật, F: lực kéo vật trên mp nghiêng
=> theo định luật bảo toàn công ta có:
F.l=P.h => F=P. h/l= P. sin60=5[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
=> A =F.l=5[TEX]\sqrt{3}[/TEX].1 =5[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
 
C

conang_buongbinh3007

Em có một thắc mắc muốn hỏi pà con!!!
Cái đề như thế này: Thanh AB có khối lượng không đáng kể dải 30cm, hai đầu có treo hai quả nhôm có khối lượng lần lượt là m1=8kg ; m2=2kg

a, Tìm vị trí điểm O để thanh thăng bằng.
b, Khi nhúng hai quả cầu vào nước, thanh có còn thăng bằng không
câu a, dựa vào kiến thức đòn bẩy
Còn câu b, em giải thích thế này, khi vật nhúng vào chất lỏng thì sẽ chịu tác dụng của hai lực đó là lực đẩy Ac-si -met và trọng lực...........................(Thẩy giáo bảo sai)
Mọi người giải thích giùm em nha!!!!:D:D:D
 
T

tungkid

khi cân thăng bằng\Leftrightarrow khối lượng sẽ tương ứng
mà m2>m1 Mà 2 vật đều làm từ nhôm \Leftrightarrow V2>V1
\RightarrowFa2>Fa1
\Rightarrowcân nghiêng về bên 2
 
Top Bottom