[Vật Lý 12] Dao động điều hòa

V

vanhieu11060703

G

galaxy98adt

1 chất điểm dao động điều hòa theo trục 0x phương trình dao động là x=3cos(10t-pi/3).sau khoảng thời gian t=0.157 s kể từ lúc bắt đầu chuyển động (t=0) vật đi được quãng đường là bao nhiêu
Ta có: $T = \frac{2.\pi}{\omega} = \frac{\pi}{5} (s)$
$\Delta t = 0,157\ s\ \approx \frac{T}{4}$
Tại $t = 0$, ta có: $\left\{ \begin{array}{l} x = 1,5 (cm) \\ v > 0 \end{array} \right.$
Ta có: $\frac{T}{4} = \frac{T}{6} + \frac{T}{12}$ \Rightarrow Quỹ đạo chuyển động của vật trong thời gian $\Delta t$ là $\frac{A}{2} \longrightarrow A \longrightarrow \frac{A.\sqrt{3}}{2}$
\Rightarrow Quãng đường vật đi được là $1,5 + \left( 3 - \frac{3.\sqrt{3}}{2} \right) \approx 1,9 (cm)$
 
Top Bottom