[Vật lý 12] Bài tập

B

binh.kid

bạn binh gì ơi tớ hỏi nha, câu năng lượng ý sao ko có mặt của n nhỉ, nó cũng có khối lượng nghỉ mà
Nếu nó cho m từng chất thì ta pahỉ nêu tất cả các chất!
Đề bài cho đọ hụt khối------>tớ xét theo độ hụt khối thì tính cả m của n rồi đó!
Bạn xem lại!
 
L

lan_hd91

câu 1: một e có động năng là 1MeV, năng lượng nghỉ của e là 0,5 MeV. vận tốc của e là?????????
câu 2: 1 con lắc lò xo treo thẳng đứng. kích thik cho nó dao dộngđiều hoà theo phwong thẳng đứng. chu kì dao động và biên độ dao động cuae con lắc là 0,4s và8cm. chọn trục x'x thẳng đứng, chiều hướng xuống dưới, gốc toạ độ tại VTCB, t=o khi vật qua VTCB theo chiều dương. g=10.pi^2=10. thời gian ngắn nhất kể từ khi t=0 đến khi lực đàn hồi cực tiểu là????????
 
B

binh.kid

nguyên tắc cấu tạo của động cơ ko đồng bộ ba pha
A. phần cảm giống phần cảm của máy phát điện xoay chiều ba pha
B.phần ứng giống phần ứng của máy phát điện xoay chiều ba pha
c.phần cảm giống phần cảm của máy phát điện xoay chiều 1 pha
D.phần ứng giống phần ứng của máy phát điện xoay chiều 1 pha
Câu này không chắc!Phần này mình kém lắm!
Các bạn cho ý kiến!
:confused::confused::confused::confused::confused:
 
B

binh.kid

câu 1: một e có động năng là 1MeV, năng lượng nghỉ của e là 0,5 MeV. vận tốc của e là?????????
-------------->[TEX]v=\frac{2.sqrt2}{3}.c=2.sqrt2.10^8 m/s[/TEX]
==============
câu 2: 1 con lắc lò xo treo thẳng đứng. kích thik cho nó dao dộngđiều hoà theo phwong thẳng đứng. chu kì dao động và biên độ dao động cuae con lắc là 0,4s và8cm. chọn trục x'x thẳng đứng, chiều hướng xuống dưới, gốc toạ độ tại VTCB, t=o khi vật qua VTCB theo chiều dương. g=10.pi^2=10. thời gian ngắn nhất kể từ khi t=0 đến khi lực đàn hồi cực tiểu là????????
------------------->[TEX]\Delta l= 4 cm[/TEX]
Vậy : [TEX]t=\frac{210}{360}.0,4=\frac{7}{30} s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lan_hd91

trong tn về giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp a, B dao động với cùng f=50, cùng biên độ và cùng pha ban đầu.tại điểm M cách hai nguồn sóng đó nhưng khoảng lần lựot là d1=42cm, d2= 50cm, sóng có biên độ cực đại. vận tốc truyền sóng trên mặt nwóc là 80cm/s. số cực đại giao thoa nằm trong khoảng M và đường trung trực của hai nguồn( ko tính đường qua M) là?????????
cái tớ mún hỏi là đề hỏi trong khoảng, vậy ko tính 2 cực đại là trung trực và đường qua M chứ nhỉ
 
L

lan_hd91

bình làm thế nào mà ra đc kq kia
nếu vit hai công thức cuả động năng và năng lượng nghỉ thì hai m trong 2 CT là khác nhau đúng ko, và pải sử dụng CT của thuyết tương đối vào nữa, đúng ko
 
L

lan_hd91

câu nào sai
A. sóng cơ là những dao động cơ học lan truyền theo thời gian trong mt vật chất
B. sóng cơ học là những dao động truyền theo thời gian và trong ko gian
C.pt sóng cơ là 1 hàm bién thiên tuần hoàn theo tgian với chu kì T
D.pt sóng cơ là 1 hàm biến thiên tuần hoàn trong ko gian với chu kì landa
 
L

lan_hd91

1 con lắc chạy đúng giờ trên mặt đất. đưa đồng hồ xuống độ sâu 600m so với mặt đất. coi nhiệt độ hai nơi này như nhau, sau 1 ngày đồng hồ chạy ntn????????
 
L

lan_hd91

1 nguồn sáng đơn sắc S cách 2 khe yâng 0,5m pát ra 1 bức xạ dơn sắc có bước sóng 0,45.10^-6m. 2 khe cách nhau 1,25 mm, màn cáhc 2 khe 2,5m. miền vân giao thoa trên màn có bề rộng 6mm. số vân tối quan sát đc là?( kể cả 2 vân tối là 2 biên nếu có)
 
L

lan_hd91

thuyết sóng as giải thik đc
A. định luật về cường độ dòng quang điện bão hào
B. định luật về giới hạn quang điện
C. định luật về động năng ban đầu cực đại của e quang điên
D.ko giải thik đc cả 3 đl trên
 
H

huyenpro167

câu này ai làm hộ đi tớ mún bít kết quả
học lý thuyết mà ứng dụng chả d.c thế này chán ghê
ghét mình
 
L

lan_hd91

cho tớ hỏi nha, nếu học cho pt sóng tại nguòn O nha, nếu học bắt viết pt sóng tại điểm M nằm sau O thì trong pt tại M là dấu - hay dấu +, trước , sau là sao nhỉ
 
M

meocon2004

giả sư 3 đ A..............O.....................B

u(o)= a cos (wt+ fi)
u(A)= acos(wt+fi+ 2pidA/lamda)
u(B)=acos( wt+fi-2pidB/lamda)

DO 2 ĐIỂM dao đọng chậm pha hoặc nhanh pha so nguồn
 
M

merry_tta

1 con lắc chạy đúng giờ trên mặt đất. đưa đồng hồ xuống độ sâu 600m so với mặt đất. coi nhiệt độ hai nơi này như nhau, sau 1 ngày đồng hồ chạy ntn????????

Đầu tiên ấy tính [tex] g'=g\frac {R^2}{(R-h)^2} [/tex] với [tex]R=6400km [/tex]

Rồi lập tỉ lệ T1/T2

áp dụng Ct
Số giây chạy nhanh(chậm) trong 1 ngày đêm=[tex]86400.|\frac{T1}{T2} -1|[/tex]
Nếu T1/T2 >1 --> chạy nhanh
Nếu T1/T2<1----> chạy chậm
 
Last edited by a moderator:
M

man_city

1. Trong thí nghiệm Iâng, dùng hai ánh sáng có bước sóng λ = 0,6(μm) và λ' = 0,4(μm) và quan sát màu của vân giữa. Hỏi trong khoảng giữa hai vân sáng thứ 3 ở hai bên vân sáng giữa của ánh sáng λ có tổng cộng bao nhiêu vân có màu giống vân sáng giữa:
A 1
B 3
C 5
D 7

2. Thí nghiệm giao thoa ánh sáng với khe Iâng, hai khe cách nhau 3(mm) và cách màn 3(m). Ánh sáng thí nghiệm có bước sóng trong khoảng 0,41(μm) đến 0,65(μm). Số bức xạ cho vân tối tại điểm M trên màn cách vân sáng trung tâm 3(mm) là:
A 2
B 3
C 4
D 5

3. Một đường dây tải điện xoay chiều một pha đến nơi tiêu thụ ở xa 3km. Dây dẫn bằng nhôm có điện trở suất bằng 2,5.10-8Ωm, có tiết diện 0,5cm2. Điện áp và công suất truyền đi ở trạm phát điện là 6kV, P = 540kW. Hệ số công suất của mạch điện là cosφ = 0,9. Hiệu suất truyền tải là:
A 90%
B 94,4%
C 89,7%
D 92%
___________________________________________
giỏi thì làm đi !!! nổ
 
T

toilatoi218

thuyết sóng as giải thik đc
A. định luật về cường độ dòng quang điện bão hào
B. định luật về giới hạn quang điện
C. định luật về động năng ban đầu cực đại của e quang điên
D.ko giải thik đc cả 3 đl trên
Câu D bạn àh
theo thuyết sóng ánh sáng thì
Để xảy ra quang điện thì cường độ chùm sáng phải lớn hơn giá trị nào đó
động năng ban đầu phải phụ thuộc vào cường độ chùm sáng
++++++++++++++++++++++++
 
T

toilatoi218

câu nào sai
A. sóng cơ là những dao động cơ học lan truyền theo thời gian trong mt vật chất
B. sóng cơ học là những dao động truyền theo thời gian và trong ko gian
C.pt sóng cơ là 1 hàm bién thiên tuần hoàn theo tgian với chu kì T
D.pt sóng cơ là 1 hàm biến thiên tuần hoàn trong ko gian với chu kì landa
câu D bạn àh
mình chưa thấy chỗ nào nói "pt sóng cơ là 1 hàm biến thiên tuần hoàn trong ko gian với chu kì landa "
sóng cơ biến thiên tuần hoàn trong không gian với bước sóng lamda ( cứ sau 1 đoạn bằng lamda thì hình dạng chuyển động được lăp lại )
 
T

toilatoi218

nguyên tắc cấu tạo của động cơ ko đồng bộ ba pha
A. phần cảm giống phần cảm của máy phát điện xoay chiều ba pha
B.phần ứng giống phần ứng của máy phát điện xoay chiều ba pha
c.phần cảm giống phần cảm của máy phát điện xoay chiều 1 pha
D.phần ứng giống phần ứng của máy phát điện xoay chiều 1 pha
theo mình không có đáp án nào
phần cảm của động cơ không đồng bộ ba pha giống với phần ứng của máy phát điện xoay chiều 3 pha
và cần lưu ý rằng máy phát điện xoay chiều 1 pha có 2 loại, bạn àh
 
H

hoansm

Đầu tiên ấy tính [tex] g'=g\frac {R^2}{(R-h)^2} [/tex] với [tex]R=6400km [/tex]

Rồi lập tỉ lệ T1/T2

áp dụng Ct
Số giây chạy nhanh(chậm) trong 1 ngày đêm=[tex]86400.|\frac{T1}{T2} -1|[/tex]
Nếu T1/T2 >1 --> chạy nhanh
Nếu T1/T2<1----> chạy chậm

Cau nay minh phai SD cong thuc thoi gian chay cham = 86400*d/2R=4,05s chay cham
con dong ho du len cao hay xuong thap deu chay cham ca ban a
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom