[Vật lý 12] Bài tập

H

huyenpro167

ặc thế làm bài này đi
người ta dùng prôtn bắn phá hạt nhân bêri đứng yên. hai hạt sinh ra là hêli và X. biết proton có động năng k=5,45 Mev, hạt hêli có vận tốc vuông góc với vận tốc của hạt proton và có động năng K He=4MeV. cho rằng độ lớn của khối lượng của một hạt nhân(đo bằng đơn vị u) xấp xỉ bằng số khối A của nó. Động năng của hạt X là:
làm đê trình bày rõ ràng sạch đẹp rùi tớ còn thank
 
B

boygt_2133

Bài này dễ mà
người ta dùng prôtn bắn phá hạt nhân bêri đứng yên. hai hạt sinh ra là hêli và X. biết proton có động năng k=5,45 Mev, hạt hêli có vận tốc vuông góc với vận tốc của hạt proton và có động năng K He=4MeV. cho rằng độ lớn của khối lượng của một hạt nhân(đo bằng đơn vị u) xấp xỉ bằng số khối A của nó. Động năng của hạt X là:
dễ quá ko biết giảng thế nào
vẽ ra cũng được bằng M cũng đc
bảo toàn p có p=pHe+pX có vexc to nhé
sau đó bình len p^2=pHe^2+px^2
p^2=mK
=>mp.Kp=mHe.K_he+mx.K_x
=>Kx rồi ơi
mp=1,mHe=4,mx=tự tính
xong rồi
cho bài quang học đi cho phấn khởi
 
B

boygt_2133

ai có bài tập hay về thấu kính,hệ ,các loại bài tập về kính lúp,kính thiên văn mang cả ra đây giải quyết hết chọn đêm nay,cần cù một đêm giúp các mem
 
A

arxenlupin

ai có bài tập hay về thấu kính,hệ ,các loại bài tập về kính lúp,kính thiên văn mang cả ra đây giải quyết hết chọn đêm nay,cần cù một đêm giúp các mem

Những dạng bài tập này thi đại học và cao đẳng ko có đâu bạn à :)

Nếu bạn muốn thì nên vào box 11 ấy

.
 
C

cuoilennao58

ai có bài tập hay về thấu kính,hệ ,các loại bài tập về kính lúp,kính thiên văn mang cả ra đây giải quyết hết chọn đêm nay,cần cù một đêm giúp các mem
tớ xin đóng góp bài này :D
Hai viên bi A & B có khối lượng M & m nối với nhau bằng 1 lò xo có độ cứng k là chiều dài tự nhiên Lo. Luồn hệ thống M, m, lò xo vào trục ngang XY và quay xung quanh trục Oz với vận tốc góc [tex]\omega[/tex], Hai bi A, B trượt không ma sát trên XY. Tìm vị trí cân bằng giữa 2 viên bi và khoảng cách giữa chúng.
________________________
hy vọng không quá dễ với bạn :D
 
H

huyenpro167

bài dễ quá mà tớ "chưa" bít làm hơ hơ....nhục cái mặt chưa

chưa bít chứ ko phải ko bít làm hic híc
 
M

meocon2004

1/Cho phản ứng hạt nhân biết số Avôgađrô NA = 6,02.1023. Năng lượng toả ra khi tổng hợp được 1g khí hêli là bao nhiêu?
3H1+2H1--->He+n+ 17,6MeV
2/
Dùng hạt prôtôn bắn phá hạt nhân tạo ra hạt α và hạt nhân X. Cho m(Na) = 22,983734u; m(p) = 1,007276u; m(α) = 4,001506u; m(X) = 19,986950u; 1u = 931,5MeV/c2. Nếu hạt prôtôn có động năng là 3,5MeV và hạt đứng yên thì vận tốc của hạt α và hạt X có cùng độ lớn. Động năng của hạt X là:

3/
Urani 235 phân hạch theo nhiều cách. Một phản ứng khả dĩ là:

235U92+n--->140Ce58 +93Nb41+3n+7e-
Năng lượng liên kết riêng của U235 là 7,7MeV của Ce140 là 8,43MeV, của Nb93 là 8,7MeV. (Ce là kim loại xeri dùng kế chế tạo đá lửa, Nb là kim loại niobi dùng để chế tạo hợp kim chịu nhiệt độ cao, năng lượng liên kết riêng là năng lượng tính cho 1 nuclôn). Năng lượng tỏa ra trong sự phân hạch là:

chắc dễ nhưng giải giùm mình cái ko hỉu bài giải thế nào
 
Last edited by a moderator:
B

boygt_2133

cậu cứ post thật nhiều vào,rồi tớ trả lời tổng thể luôn.bây giờ bận rùi
 
B

binh.kid

1.Bài 25. Sóng dừng hình thành trên một sợi dây cao su dài l=0,5m, 2 đầu cố định. Vận tốc truyền sóng trên dây là v=435m/s.
Biết rằng họa âm thứ 7 làm xấu âm sắc, muốn loại bỏ họa âm này thì cần gảy đàn ở những điểm nào?
====================
ĐẤy!Mình *** lém!Không bít giải cái bài này kiểu rì!Giúp với !Thanks!!!!
 
M

meocon2004

1/Cho phản ứng hạt nhân biết số Avôgađrô NA = 6,02.1023. Năng lượng toả ra khi tổng hợp được 1g khí hêli là bao nhiêu?
mỗi hạt nhân He tỏa ra một năng lượng là 17,6MeV
ta có ố hạt nhân có trong 1g He:
N = m.NA / A=1/4 .6,023.10^23=1,504.10^23
Năng lượng tỏa ra khi tổng hợp được 1g He là:
602d97d16905b779b23723a76c054da4.gif


hơ ko ai làm hộ ah ko bit mình làm thế này có đúng ko cho ý kiến đi
 
H

huyenpro167

mỗi hạt nhân He tỏa ra một năng lượng là 17,6MeV
ta có ố hạt nhân có trong 1g He:
N = m.NA / A=1/4 .6,023.10^23=1,504.10^23
Năng lượng tỏa ra khi tổng hợp được 1g He là:
602d97d16905b779b23723a76c054da4.gif


hơ ko ai làm hộ ah ko bit mình làm thế này có đúng ko cho ý kiến đi
tớ cũng làm bài này 1 lần rùi nhưng lần này ko làm đ.c
hinh fnhư đề thiếu
bạn trên ơi 17.6 Mev bạn lấy ở đâu
 
T

thanh_nhan02

mỗi hạt nhân he tỏa ra một năng lượng là 17,6mev
ta có ố hạt nhân có trong 1g he:
N = m.na / a=1/4 .6,023.10^23=1,504.10^23
năng lượng tỏa ra khi tổng hợp được 1g he là:
602d97d16905b779b23723a76c054da4.gif


hơ ko ai làm hộ ah ko bit mình làm thế này có đúng ko cho ý kiến đi

e=6,02e23*17,6*1,6e-13/4=4,238e11 j .....................
 
H

huyenpro167

ế nhớ rồi thank nha! nhưng mà mèo con bâm smáy ra sai rồi
bấm lại đê
4,24*10^11(J)
haha
 
M

mrxoai05

ghét kiểu khiêu khích của chủ topic. Đang ôn ĐH mà lấy đâu ra đề Quang Hình với Thấu kính cho pa làm
 
T

thanh_nhan02

1/Cho phản ứng hạt nhân biết số Avôgađrô NA = 6,02.1023. Năng lượng toả ra khi tổng hợp được 1g khí hêli là bao nhiêu?
3H1+2H1--->He+n+ 17,6MeV
2/
Dùng hạt prôtôn bắn phá hạt nhân tạo ra hạt α và hạt nhân X. Cho m(Na) = 22,983734u; m(p) = 1,007276u; m(α) = 4,001506u; m(X) = 19,986950u; 1u = 931,5MeV/c2. Nếu hạt prôtôn có động năng là 3,5MeV và hạt đứng yên thì vận tốc của hạt α và hạt X có cùng độ lớn. Động năng của hạt X là:

3/
Urani 235 phân hạch theo nhiều cách. Một phản ứng khả dĩ là:

235U92+n--->140Ce58 +93Nb41+3n+7e-
Năng lượng liên kết riêng của U235 là 7,7MeV của Ce140 là 8,43MeV, của Nb93 là 8,7MeV. (Ce là kim loại xeri dùng kế chế tạo đá lửa, Nb là kim loại niobi dùng để chế tạo hợp kim chịu nhiệt độ cao, năng lượng liên kết riêng là năng lượng tính cho 1 nuclôn). Năng lượng tỏa ra trong sự phân hạch là:

chắc dễ nhưng giải giùm mình cái ko hỉu bài giải thế nào

câu 2 . Wx=4,9 MeV hả b-(
 
Top Bottom