[Vật lý 12] Bài tập

H

halloween389

gia tốc của chất điểm dao động điều hoà băng không khi vật có
A. li độ lớn cực đại
B. vận tốc cực đại
C.li độ cực tiểu
D.vận tốc =0

Tại sao đáp án lại là C chứ không phải là B?:confused::confused: Bởi theo tớ hiểu tại li đọ cực tiểu thì vận tốc cực đại
Cảm ơn trước nha:)

Theo câu 2.2 SBT VL 12nc thì a=0 khi vận tốc cực đại hoặc cực tiểu.như vậy nếu đề bạn đưa ra là đúng thì C mới là đáp án đúng.Do a=0 khi vật đi qua vtcb a=-w2.x (mà tại vtcb x=0 \Rightarrow a=0.);)
 
L

langtuvotinh_125

một máy quang phổ ,lăng kính có góc A =60 ,chiết suất với tia đỏ là 1,608 .với tia tím là 1,635 chiếu chùm sáng coánh sáng đỏ và tím qua lăng kính với góc tới là 53,95 ,biết f=40(cm) .tính khoảng cách giữa vệt sáng đỏ và tím trên mặt phẳng tiêu của thấu kín bồng ảnh ?
mong các bạn giải hộ nha !
 
B

bomchua

^^! Câu B chuẩn hem cần chỉnh :)) còn câu C sai hoàn toàn vì vị trí li độ cực tiểu thí x= -A ( chú ý ở đây không đề cập đến ĐỘ LỚN nếu nói độ lớn của li độ cực tiểu thì x =0). Đề không sai mà có thể do thầy cô nhầm hay do sai sót trong đánh máy ( trục trặc kỹ thuật ) \m/ ^^!
mọi thắc mắc xin liên hệ : thedeath_dzuidze@yahoo.com để đc bík thêm chi tiết =))
 
B

babyhy

[con lắc đơn]

Một con lắc đơn dao động điều hoà với chu kì 2s, trên quỹ đạo là một dây cung dài 4cm.Nếu quỹ đạo là một dây cung dài 8cm thì:
A.chu kì 4s
B.vmax=2pi cm/s
C.vmax=4pi cm/s
D.chu kì 1s
 
I

iammin

Mình muốn hỏi tại sao câu này đang hỏi gia tốc mà mọi người lại xét vận tốc max vậy?
Theo công thức a= (omega)^2. x
Mà omega= const nên a= 0 <=> x=0. Tức li độ = 0.
Cơ mà tại sao đáp án lại là C nhỉ? B chứ >.<
 
T

tieuthuyeu_changngoc

theo mình thì ý B đấy bởi vì trong SGK nói là khi vận tốc cực đại thì gia tốc cực tiêu muk
 
H

hocdethithilado

ngu wa

Vận tốc cực đại khi và chỉ khi li độ x=0 .Li độ cực tiểu không thể nói là vận tốc cực đại được.
Ví dụ phương trình dao động điều hòa theo hàm Sin đi.Khi li độ x=0 thì pha dao động bằng không.Khi đó cos 0 = 1.(max ) vì -1<cosA<1 (\forall 0<A<90 ) .Đó là lí do li độ x=0 thì V max.

x=0 --> a=0 .Mình thấy B,C gì cũng đúng chứ ta ^^.
Vmax ---> x=0 >>> gia toc min DA b dung chu đasad ád ád ádas dá ád ád á
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom