[Vật lý 12] Bài tập

G

giacmochobe

Nham roi ban oi

xem nè:Asin(wt)=A/2
sin(wt)=1/2
2(pi)t/T=(pi)/6+k2(pi)hoặc2(pi)t/T=5(pi)/6+k2(pi)
vì vật đi từ 0 đến A/2 nên lấy 2(pi)t/T=(pi)/6
Từ đây suy ra t=T/12
ai bảo tui cách gõ (pi) với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

bai nay neu chon moc thoi gian la x=0 thi ngan nhat la T/12
nhung khong co dap an do' nen phai chon goc thoi gian la x=A
vay thoi gian ngan nhat la T/6 dung roi con gi nua
 
B

big_eyes_kute

day nhe faj tra loi the nay:
VTCB tai goc toa do. vat dj tu A toi vj tri A/2
+neu vat dj theo chjeu duong thj se dj tu A toi O toi -A rui
lai toi O va toi A/2.tu A toi -A la T/2. tu -A toi O la T/4. tu O toi A/2 la T/12
vay tu A toi A/2 vat dj theo chjeu duong la T/2 +T/4+T/12=5T/6
+neu vat dj theo chjeu am thj se dj nguoc tu A toi A/2 la T/6
ok nhe.noi bang loi nen dai chu neu de t ve hjnh thj de hjeu lam.
 
O

okvipsea

vẽ đương tròn lượng giác ra xem..!! giả sử ban đầu có pha =0 (li độ = A) thi vị trí
vật co li độ A/2 là góc pi/3 trên đương tròn ứng với thời đêm T/6 con j...!!!!
 
O

ong_vang93

mình chưa được học phần này vì chưa có chỗ học thêm. nên chi' đọc sách o' nhà thôi. ko bít ý kiến của mình có gjups gì bạn không
theo mình khi làm trắc nghiệm với loại bài này thì chỉ cần vẽ ĐTLG là nhanh nhất. dễ thấy góc giữa A VÀ A/2 là 60o => được ngay khoảng thời gian ngắn nhất là T/6 chứ chẳng cần dài dòng như seveb25 cho mệt( tuy không sai và cũng không mất nhiều thời gian cho lắm)

ong_vang93-bay_cao
 
I

if_you_can

π...CAnh Go~ PI ha?.. Ban vao Start--> Run--> go~ Charmap vào ô đó . Nó sẽ hiện nên một bảng kí tự. Cunngx có nhiều kí tự toán học lắm đây. Chọn một kí tự và click vào nó chọn select và copy ở ô dưới. rồi paste vào bài viết. Một số kí tự đây ạ" λ,ζ,γ,β,α,ϫ,ϕ,π,¼,cm²,m³
 
K

keosuabeo_93

vẽ vòng tròn lượng giác rồi xem đi từ VT A==>A/2 quét góc nhỏ nhất là bao nhiêu độ.dễ thấy góc quét nhỏ nhất là 60* =>t=60/360.T=1/6T
 
P

phanthuong26121993

ban hoc chu y nay nhe. thoi gian vat di tu vi tri can bang den vi tri A/2 va -A/2 la T/12. Tu vi tri A/2 den A la T/6 va nguoc lai luon dung.ko phai chung minh
 
T

takitori_c1

Bạn dở sách ra bài 6 có cái mục Biểu diễn dao đông điềug hòa bằng vecto quay . Vật đi từ 0 đến A/2 thỳ Vec to OM quay đc 1 goc là pi/3 vậy tg là T/6
 
G

gitan

mấy bạn , ....... hừm , tại sao từ VTCB đến A là T/4 => VTCB đến A/2 là T/8 thế ????? vận tốc lúc nào cũng bằng nhau à ????? thiệt .................... quay lại bài này , các bạn cứ nghĩ từ A đến A/2 thì nó đi được 1 góc là 60 nhì ...... mà cái vòng tròn thì là 360 , đem 60/360 = 1/6 => t=T/6 ...........................
 
I

iammin

Vật dao động từ A -> A/2 -> vecto quay quét được 1 góc = pi/6 rad
Mà 1 chu kì T, vecto quay quét được 1 góc = 2pi rad.
Do đó, vật dao động từ A-> A/2 mất tg = T/6
Xem hình vẽ là hiểu bạn nhé.
picture.php
 
Last edited by a moderator:
R

renbenho

xem toi ne` tu vtcb toi A mat thoi gian T/4 tu vtcb toi A/2 mat thoi gian T/12 lay T/4 trừ T/12 bang T/6 wa chuan
 
R

renbenho

dung dong bieu~ tron mat thoi gian thoi dung tinh tac di ai co gi hoi minh ne` day la nhung kien thuc co ban~ thoi dai hoc kho hon ty~ lan =)) minh thi tu` vtcb ve A ( vi tri cân băng) mất thời gian T/4 .từ vtcb ve A/2 mất thời gian T/12 . từ vtcb về A căn 2/2 mat thoi gian T/8 tu` vtcb ve A căn3/2 mat thoi gian T/6 yahoo posangu ai can gi` lien he
 
O

oishipro

Vật đi từ li độ A -> A/2 chiếu trên đường tròn. có chiều chuyển động ngược chiều kim đồng hồ.
=> góc quét bằng 60 độ . => t = 60/360 = 1/6. mình k biết vẽ đường tròn.bạn tự vẽ hình minh họa nhá
 
P

phuongthao12052011

vẽ vòng tròn.vật đi từ vị trí cân bằng tới A/2 quay được góc 60 theo trục cos đó nên là T/6
 
C

cuong051

dựa vào sự liên quan giữa dao động điều hoà và chuyển động tròn đều là ra cái này tớ nghĩ ạ mà chả học rùi đáp án T/6 ok
như mấy bạn ở trên kia kìa sin 60 =1/2 ý
 
Top Bottom