[Vật lý 12] Bài tập

H

hieubf

trời ạ nghe mấy ông bà cãi nhau ghế quá
đơn giản nhất là vẽ đường tròn ra nhìn xem nó quét 1 cung bao nhieu rồi lấy 360 chia cho cung đấy chẳng hạn trong trường hợp này là 360/60=6 hay T/6 hiểu chưa
 
L

luugiaphu

ban phai nghi la vat khong chuyen dong deu khi no di den li do A/2 thi quay 1goc 60 do vay t=60T/360=T/6 LA DUNG RUI 1 chu ki vat quay 360 do
 
K

keazu00

ban vẽ đường tròn đon vi ra đi.Sau đó chiếu len đường tròn sẻ thấy 2 goc' đoa'
nhung vi` là ngán nhất nên góc đóa sẻ là :::::
PI/3=T/6
Thế thôi
 
Z

zkid1412z

bài này dễ mà, bạn vẽ đường tròn đơn vị ra, chiếu lên, tính góc phi của vecto đơn vị rồi tính t = phi x omega.
 
Last edited by a moderator:
C

colen_2525

các bạn cứ dua vao giản đồ vectơ fresnel mà tính góc mà dao đông tròn đều thực hiện được tư điểm có li độ A/2 đến điêm có li độ A , sau đó chia cho tần số góc w la ra thôi ma .kq la
 
C

chem_wind

theo tôi thì ko ai đúng cả vì người ta đâu cho biết gốc thời gian nên ko thể có d án dc
 
T

trinhngocdat18

Nhân chuyên đề này các bác cho em hỏi,gọi t1 là thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến vt A/2,t2 là thwoif gian vật đi từ vị trí A/2 đến vt A.hỏi tí lệ giũa t1 và t2 là bao nhiêu
 
T

tuanvu7220

Tui hok hiểu sao ai cũng nói đi từ O-->A mất thời gian t/4 vậy ta? Trong đề bài làm j` có câu nào nói điều đó đâu
 
V

vkien

tốt nhất là nên vẽ vòng tròng là hay nhất
cosa=A/(A/2)=1/2 => a=60 đi từ A->A/2 chiếm 60/360=1/6 chu kì
 
B

bkv_hung

Khi vật đi từ VTCB đến A/2 là mất T/12. còn đi từ biên vền A/2 thì là T/6. Vẽ đường tròn lượng giác ra là thấy thoai
 
M

mitterbeo

hehe mình nghĩ đề này không co thời gian ngắn nhất đâu vì từ vị trí a chuyển động co nghĩa la vận tốc nhỏ nhất rùi khi nó đi từ a đến a/2 nó đã quét được một góc 60 nên nó chi bằng 1/6 T mình thấy nếu đề bài cho tìm thời gian ngắn nhất để vật có được li độ = A/2 thì có lý hơn
 
H

huyen_cun

don gian thui ma. khi vat di tu vi tri A den A/2 thi vat quet duoc goc pi/3.thoi gian vat di tu A den A/2 thi bang anfa / omega.ma omega =2pi/T.thay vao la ra T/6 lien.
 
Y

yukikani

vẽ đường tròn lượng giác,xac định được goc quét anpha=pi/3. Ta có công thức t=anpha/omega. Đơn giản mà
 
T

tlbb0305

Chào bài này rất dễ bạn vẽ vòng tròn lượng giác sau đó gióng thời điểm a và a/2 theo lý độ x xuống cung tròn thì ta thấy vật đi từ vị trí A đến A/2 ứng với 1 góc là 60 độ.
Mà T ứng với 360 độ suy ra 60 độ ứng với T/6.
Ban tham khảo bài đầu tiên lớp luyện thi Vip vủa thầy Thạo
 
D

dat_aoe_hp

công thức này đúng đấy

khoảng thời gian ngắn nhất
đi từ VTCB đến vị trí có li độ A/2 là T/12
____VT có li độ A/2 đến vị trí biên là T/6
công thức này thầy tôi chứng minh rồi cứ yên tâm mà dùng
 
Top Bottom