[Vật lý 10] Bài tập 2 kim đuổi nhau

C

chuootjbeos_1996

ây za cái này nhiều đứa hỏi thế nhỉ ^^! lần trc giải thì betot bảo sai =.= tên hoàng ý he quên nick! =.= a giải lại xem nhé ^^!
[TEX]\varphi=\omega.t[/TEX] ( chuyển động tròn đều )
trong đó:
[TEX]\varphi[/TEX] là toạ độ góc (rad)
[TEX]\omega[/TEX] là tốc độ góc (rad/s)
t: thời gian
thoả mãn[TEX] \Leftrightarrow \varphi_{p}+=\varphi_{h}+\frac{\pi}{3}+k2\pi[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\omega_{p}.t=\omega_{h}.t+\frac{\pi}{3}[/TEX]
[TEX]\omega_{p}=2\pi(rad/h)[/TEX]
[TEX]\omega_{h}=\frac{\pi}{6}(rad/h)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t(2\pi-\frac{\pi}{6})=\frac{\pi}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] t=\frac{2}{11}(h[/TEX])
ây za lại khác lần trc à ^^! he xem có đúng k nhé =.=
chỗ bỏ [TEX]k2\pi[/TEX] là do ít nhất ^^!

nhưng cái cách làm như thế này...chúng e đã được học đâu???:confused:
e thử giải bằng cách này..nhá
gọi t1 là thời gian để kim dài gặp kim ngắn
gọi t2 là thời gian kim ngắn gặp kim dài
đặt mộc thời gian là 5h tròn thì ta có: t2-t1=11.5 (1)
lúc 5h15' kim ngắn quay được 1,5 phút
lúc 5h 15' thì lim dài quay được 15'
nên ta có phương trình:t1/t2=1.5/15(2)
từ (1) và(2) ta được t2=12.7'
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom