Vật lí [Vật lí] Tìm kiếm tài năng (phân tích mạch điện)

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên con đường tìm kiếm một mem giỏi toàn diện thì không thể không có kỹ năng phân tích sơ đồ mạch điện được.
Riêng Trai Họ Nguyễn mặc định được công nhận mà không cần tham gia nhé. Xem lại một số pic trong box thấy khả năng của em rồi.

Ở pic này mem phải giải đúng 3 mạch một lúc mới được công nhận.

Mạch 1a. Biến đổi sơ đồ mạch điện sau về dạng đơn giản nhất.

1.jpg
Mạch 1b. Biến đổi sơ đồ mạch sau về dạng đơn giản nhất.

2.jpg
Mạch 1c. Biến đổi sơ đồ mạch sau về dạng đơn giản nhất. Giả sử đã biết dòng điện qua các điện trở (từ I1 đến I7), hỏi Ampe kế sẽ chỉ giá trị nào?

3.jpg
 

Hàn Thiên

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
50
41
49
TP Hồ Chí Minh
Trên con đường tìm kiếm một mem giỏi toàn diện thì không thể không có kỹ năng phân tích sơ đồ mạch điện được.
Riêng Trai Họ Nguyễn mặc định được công nhận mà không cần tham gia nhé. Xem lại một số pic trong box thấy khả năng của em rồi.

Ở pic này mem phải giải đúng 3 mạch một lúc mới được công nhận.

Mạch 1a. Biến đổi sơ đồ mạch điện sau về dạng đơn giản nhất.

View attachment 14133
Mạch 1b. Biến đổi sơ đồ mạch sau về dạng đơn giản nhất.

View attachment 14134
Mạch 1c. Biến đổi sơ đồ mạch sau về dạng đơn giản nhất. Giả sử đã biết dòng điện qua các điện trở (từ I1 đến I7), hỏi Ampe kế sẽ chỉ giá trị nào?

View attachment 14135
E chưa nhìn thấy bài nào như của a cũng chưa làm bao giờ mạch lằng nhằng như vậy :v
Chắc sẽ sai, e chỉ thử thôi. mong a chỉ giúp.
Mạch 1a: [tex]\left \{ [(R_1//R_2)ntR_6]//R_5//R_3 \right \}nt(R_4//R_7)[/tex]
Mạch 1b: [tex](R_{12}ntR_7)//(R_1ntR_6)[/tex]
Mạch 1c: [tex]R_{1}nt(R_2//R_3//R_4//R_5//R_6)ntR_7[/tex]
Có lẽ Ampe kế chỉ giá trị của cường độ dòng điện chạy qua $R_2$
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Mạch 1b:
png.latex
cái kia theo mik là R1//R6 gõ nhầm r
P/s: a Vũ ơi e xem kiểu này đc ko a
Còn câu c theo mạch tìm đc => I7=Im=Ia+I5+I6( cái này thì e nghĩ là điện luôn đi về cuối mạch)
=> Ia=I7-I6-I5
I7 theo mạch =I2+I3+I4+I5+I6
thay vào Ia => Ia=I2+I3+I4
đấy là hướng đi của điện về ampe
Chắc sai r
 
Last edited:

Hàn Thiên

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
50
41
49
TP Hồ Chí Minh
cái kia theo mik là R1//R6 gõ nhầm r
P/s: a Vũ ơi e xem kiểu này đc ko a
Còn câu c theo mạch tìm đc => I7=Im=Ia+I5+I6( cái này thì e nghĩ là điện luôn đi về cuối mạch)
=> Ia=I7-I6-I5
I7 theo mạch =I2+I3+I4+I5+I6
thay vào Ia => Ia=I2+I3+I4
đấy là hướng đi của điện về ampe
Chắc sai r
Cảm ơn bạn T-mod nhắc ý mk là $R_1//R_6$ nhưng lại gõ nhầm thành $R_1//R_7$
Đã sửa lại.
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Em rất khá khi mạch a và c giải rất chuẩn, nhưng mạch b thì cần suy nghĩ thêm.

Ở mạch c, dòng điện qua ampe kế kết quả như Trai Họ Nguyễn nói.
 
  • Like
Reactions: Hàn Thiên

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
  • Like
Reactions: Hàn Thiên

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Trên con đường tìm kiếm một mem giỏi toàn diện thì không thể không có kỹ năng phân tích sơ đồ mạch điện được.
Riêng Trai Họ Nguyễn mặc định được công nhận mà không cần tham gia nhé. Xem lại một số pic trong box thấy khả năng của em rồi.

Ở pic này mem phải giải đúng 3 mạch một lúc mới được công nhận.

Mạch 1a. Biến đổi sơ đồ mạch điện sau về dạng đơn giản nhất.

View attachment 14133
Mạch 1b. Biến đổi sơ đồ mạch sau về dạng đơn giản nhất.

View attachment 14134
Mạch 1c. Biến đổi sơ đồ mạch sau về dạng đơn giản nhất. Giả sử đã biết dòng điện qua các điện trở (từ I1 đến I7), hỏi Ampe kế sẽ chỉ giá trị nào?

View attachment 14135
Tối đăng mạch khác đi anh. Em chưa đc làm.
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Tranh thủ đăng sớm để mọi người có thời gian suy nghĩ.

Mạch 2a. Biến đổi mạch điện sau về dạng mạch cầu đơn giản. Xác định các điện trở A, B, C, D, E của mạch cầu (H2) tương ứng với những điện trở nào của mạch dưới đây (H1)?

H1.
666.jpg
H2.

5553.jpg

Mạch 2b. Đưa mạch điện sau về dạng đơn giản nhất. Giả sử đã biết cường độ dòng điện qua tất cả các điện trở (từ I1 đến I8). Tìm số chỉ Ampe kế?

888.jpg
Mạch 2c. Đưa mạch điện sau về dạng đơn giản nhất.

99977.jpg

Chúc mọi người vui vẻ!
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Tranh thủ đăng sớm để mọi người có thời gian suy nghĩ.

Mạch 2a. Biến đổi mạch điện sau về dạng mạch cầu đơn giản. Xác định các điện trở A, B, C, D, E của mạch cầu (H2) tương ứng với những điện trở nào của mạch dưới đây (H1)?

H1.
View attachment 14216
H2.

View attachment 14217
Em làm từng bài 1 nhé! Sai đành chịu, học nhiều loạn rồi anh ạ.
*Khó miêu tả cách biến đổi nên em nói điện trở tương ứng cho dễ nhé!
[tex]R_A\Leftrightarrow R_6[/tex]
[tex]R_B\Leftrightarrow (R_1//R_2//R_3)[/tex]
[tex]R_C\Leftrightarrow R_4[/tex]
[tex]R_D\Leftrightarrow R_5[/tex]
[tex]R_E\Leftrightarrow R_7[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Mạch 2b. Đưa mạch điện sau về dạng đơn giản nhất. Giả sử đã biết cường độ dòng điện qua tất cả các điện trở (từ I1 đến I8). Tìm số chỉ Ampe kế?

View attachment 14219

Cho em góp vui với :D Ia = I1 - I2
Untitled.png

Mạch 2c. Đưa mạch điện sau về dạng đơn giản nhất.

View attachment 14220

Cái cuối... Bổ não quá anh ơi! :D
Untitled.png
 
Last edited by a moderator:

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Chậc, toàn mấy cao thủ cả. Xem ra mình muốn làm Phật cũng khó. :D

Công nhận Tưi Tưi giỏi ở mảng này.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Em đã loạn r. Anh chỉ chỗ sai giùm ạ.
R1//{R12nt[R11//(R10ntR9)//R8]} nt <{[(R2//R5//(R3ntR4)]ntR6}//R7>
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Top Bottom