vật lí lớp 9

K

kiucngaydem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em với, ngày mai em phải thi rồi :(
Một bếp điện có ghi 220V- 1000W được sử dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2 lít nước từ nhiệt độ ban đầu la 20¬oC trong thời gian 20 phút. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k
a) tính hiệu suất của bếp
b) mỗi ngày đun 2 lít nước với các điều kiện như trên thì phải trả bao nhiêu tiền điện cho việc đum nước này trong 30 ngày. Cho rằng mỗi Kwh.h là 800 đồng
 
P

peiu_sanhdieu_8x

a)lượng cần thu để cho sôi 2l nước :Q thu = m c (100-80) = 2. 4200.80= 672000J
nhiệt lượng ấm toả ra trong 20 phút = 1200 giây là
Qtoả = P . t = 1000. 1200= 1200000 J
Hiệu suất là: H = Q thu : Qtoả . 100 = 672000: 1200000.100= 56%
b) thời gian sử dụng trong 30 ngày là : t = 1200 giây . 30 ngày =36000 giây
điện năng tiêu thụ trong 30 ngày = Q = t . P = 36000 . 1000=36000000 J = 10 kwh
TIỀN phải trả là : T = 10 KWH . 800 đồng = 8000 đồng
chúc bạn học tốt nhé . nhớ xác định đúng giùm mình nhé!
 
Top Bottom