Vật lí vật lí 9

nhocvukhoa

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2015
127
20
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

25508652_2014195735492231_2131930888_o.jpg
Đèn Đ ghi 6V-12W; R1= 6 ôm; R2 là phần điện trở tham gia của biến trở trong mạch.
UAB = 15V ( không đổi )
a. Tìm điện trở đèn.
b. Nếu R2= 6 ôm thì cường độ dòng điện qua đèn và công suất tiêu thụ của đèn là bao nhiêu?
c. Để đèn sáng bình thường thì cần dịch chuyển con chạy C về hướng nào? Tìm R2 khi đó.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi

Đèn Đ ghi 6V-12W; R1= 6 ôm; R2 là phần điện trở tham gia của biến trở trong mạch.
UAB = 15V ( không đổi )
a. Tìm điện trở đèn.
b. Nếu R2= 6 ôm thì cường độ dòng điện qua đèn và công suất tiêu thụ của đèn là bao nhiêu?
c. Để đèn sáng bình thường thì cần dịch chuyển con chạy C về hướng nào? Tìm R2 khi đó.
sai box nhé
a) [tex]Rđ=\frac{U^{2}}{P}[/tex]
b) R2 =6
[tex]Rm=\frac{R1.R2}{R1+R2}+Rđ[/tex]
=> [tex]Im=Id=\frac{Um}{Rm}[/tex]=2,5A
=> [tex]Pđ=Id^{2}.Rđ[/tex]
c) khi đấy đặt Rđ=x
Iđm < Im
=> cần giảm cường độ qua đèn
ta có
[tex]Rm=\frac{R1.x}{R1+x}+Rđ=\frac{9x+18}{6+x}[/tex]
=> [tex]Im=Iđ=\frac{U(6+x)}{(9x+18)}[/tex]
biện luận Iđ giảm
[tex]Id=\frac{15.(6+x)}{9(x+6)-36}=\frac{15}{9-\frac{36}{x+6}}[/tex]
Iđ giảm => mẫu tăng
mẫu tăng phân số trong mẫu giảm => x+6 tăng => x tăng => R2 f tăng
 
  • Like
Reactions: nhocvukhoa
Top Bottom