Vật lí Vật lí 9

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
24
gif.latex

gif.latex
gif.latex

lập một vài công thức khá rắc rối và tìm công suất của biến trở:
gif.latex

Để Px đạt cực đại thì biểu thức mẫu phải đạt giá trị cực tiểu, áp dụng cô-si ta sẽ được GTNN của mẫu là: 12 khi Rx=3
Thay vào P ta sẽ được Px đạt GTLN <=> Rx=3 và Px=6,75W
 

nguyễn hữu anh minh

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
1
1
6
24
Đắk Nông
6 đúng ko . đầu tiên đoạn mạch và dây nối sẽ là mắc nối tiếp và đèn và biến trở sẽ mắc song song . mà ta có đèn có hiệu điện thế định mức là 6 suy ra ta có Uđ=Uđèn=Urx=6v Uđ(hiệu điện thế đoạn mạch) + Ud(hiệu điên thế ở dây dân ) =12v ==> Ud =12-6=6 suy ra dây dẫn có hiệu điện thế bằng 6 .
cường độ dòng điện của dây dẫn là adct U=R.I ==> I=U:R=6:4=1,5 A mà ta có dây dẫn và đoạn mạch được lắp nối tiếp suy ra đoạn mạch sẽ có tổng cường độ dòng là 1,5 mà bóng đèn có cường độ dòng điện là 0,5(3:6) suy ra biến trở có cường độ dòng điện là 1 mà theo đề t có bóng đèn lắp song song với biến trở vì vậy ta có hiệu điện thế biến trở bằng hiệu điện thế bóng đèn bằng 6 vậy công suất tối đa của biến trở là 6w(1.6)

tớ làm như vậy ko biết có đúng ko
 
  • Like
Reactions: duyhien05
Top Bottom