[Vật lí 9]Tính cường độ dòng điện

P

peiu_sanhdieu_8x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một mạch điện gồm điện trở R mắc nối tiếp với hai ampe kế , tất cả được mắc với nguồn điện có hiệu điện thế không đổi . khi hai ampe kế mắc ssong thì chúng chỉ 2A và 3A , còn khi mắc nối tiếp thì chúng chỉ 4A .tính cường độ trong mạch khi không có ampe kế

Ghi tiêu đề đúng theo mẫu [Vật lí 9]............................... nha bạn :)
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxken_cucumber

Gọi điện trở của 2 ampe kế lần lượt là: [tex] R_1 , R_2 [/tex]
Khi 2 ampe kế mắc song song :
[tex] \frac{R_1}{R_2} = \frac{2}{3} \Rightarrow 1,5R_1 =R_2 [/tex]
[tex] R_{td} = R_{12} + R = \frac{R_1R_2}{R_1 + R_2} + R = 0,6 R_1 + R [/tex]
[tex] U = IR_{td} = (I_1 + I_2)R_{td} = (2 + 3)(0,6R_1 + R) = 3R_1 + 5R (1)[/tex]
Khi 2 ampe kế mắc nối tiếp :
[tex] R_{td}^' = R_1 + R_2 + R = 2,5R_1 + R [/tex]
[tex] U = I^'R_{td}^' = 4(2,5R_1 + R) = 10R_1 + 4R (2)[/tex]
[tex] (1) = (2) \\ \Rightarrow 3R_1 + 5R = 10R_1 + 4R \Rightarrow 7R_1 = R [/tex]
Khi không còn ampe kế:
[tex] R^' = R = 7R_1 [/tex]
[tex] U = I_xR^' = 7I_xR_1 (3)[/tex]
[tex] (1) = (3) \\ \Rightarrow 7I_xR_1 = 3R_1 + 5R \\ \Leftrightarrow 7I_xR_1 = 38R_1 \Rightarrow I_x = \frac{38}{7} (A) [/tex]
 
P

peiu_sanhdieu_8x

làm sao bạn tải hình lên được vậy. mình làm hoài mà máy cứ bảo dung lượng lớn. làm so thu nhỏ lại đây?@-)
 
N

natsu97

Gọi điện trở của 2 ampe kế lần lượt là:
Khi 2 ampe kế mắc song song :


Gọi điện trở của 2 ampe kế lần lượt là:
Khi 2 ampe kế mắc song song :



Khi 2 ampe kế mắc nối tiếp :



Khi không còn ampe kế:



Khi 2 ampe kế mắc nối tiếp :



Khi không còn ampe kế:
 
Top Bottom